logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

adidas mua NFT Bored Ape Yacht Club, tiến sâu hơn vào mảng metaverse

-03/12/2021

adidas đã mở ra một lối đi cho riêng mình vào không gian metaverse với sự hợp tác cùng Bored Ape Yacht Club (BAYC), dự án NFT đình đám và nổi bật nhất hiện tại.

adidas mua NFT Bored Ape Yacht Club, tiến sâu hơn vào mảng metaverse

Sau những ý định “úp mở” tham gia metaverse của The Sandbox, adidas vừa thông báo rằng họ đã mua NFT Bored Ape Yacht Club và đang cộng tác với những người sáng tạo Bored Ape Yuga Labs, để thâm nhập sâu hơn vào lĩnh vực này, nhằm hướng đến một tầm nhìn mới về thế giới internet mới trong tương lai, nơi người dùng tương tác chia sẻ thế giới 3D với các bộ sưu tập NFT của họ.

Ngoài Bored Ape Yacht Club, adidas cũng đang hợp tác với nhà sưu tập NFT phổ biến Gmoney, cũng như Punks Comic, một dự án phái sinh NFT Ethereum lấy cảm hứng từ CryptoPunks, nhằm mở bán một bộ sưu tập NFT trên nền tảng của họ vào ngày 18/12 (giờ Việt Nam). Số lượng NFT được phát hành là 30.000, giá bán là 0.2 ETH.

adidas đã mua Bored Ape Yacht Club NFT số 8774 và sẽ biến tác phẩm thành một nhân vật metaverse có tên Indigo Herz. Theo dữ liệu blockchain Ethereum công khai thông qua thị trường OpenSea, NFT đã được mua vào tháng 9 với giá 46 ETH, tương đương hơn 156.000 USD vào thời điểm đó.

Tác phẩm Bored Ape Yacht Club NFT số 8774. Nguồn: Dappradar
Tác phẩm Bored Ape Yacht Club NFT số 8774. Nguồn: Dappradar

Tuy nhiên, hãng đồ thể thao đã “biến tấu” NFT này lại, khoác cho nó một chiếc áo khoác “ba sọc” và có các sticker logo adidas Originals, Gmoney và Punks Comic.

Ngoài ra, adidas còn sử dụng NFT trên để làm ảnh đại diện cho tài khoản Twitter với hơn 4 triệu người theo dõi của mình.

Bored Ape Yacht Club là một trong những dự án NFT nổi bật nhất vào thời điểm hiện tại, được so sánh như “Supreme” của làng NFT. Bộ sưu tập bao gồm 10.000 hình đại diện chú vượn được thiết kế độc đáo, đã được bán với giá hàng triệu USD mỗi tác phẩm trên thị trường thứ cấp. Dự án đã tạo ra hơn 1,3 tỷ USD trong khối lượng giao dịch thứ cấp kết hợp trên tất cả các bộ sưu tập kể từ khi ra mắt vào tháng 4.

Khối lượng giao dịch của Bored Ape Yacht Club. Nguồn: CryptoSlam
Khối lượng giao dịch của Bored Ape Yacht Club. Nguồn: CryptoSlam

– Xem thêm: “Cơn sốt” NFT bùng nổ trở lại với sức hút từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đạt đỉnh điểm

NFT hoạt động giống như chứng nhận quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số và có thể đại diện cho ảnh hồ sơ như Bored Ape Yacht Club, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, tệp video khác, v.v. Chủ sở hữu BAYC sở hữu quyền thương mại hóa đối với hình đại diện tương ứng của họ, cho phép họ tạo và bán các dự án phái sinh.

Tuy nhiên, cần phải làm rõ trong trường hợp này, adidas đã hợp tác với thương hiệu Bored Ape Yacht Club ngoài việc mua và sử dụng hình đại diện của chính mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-03/12/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68