logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Hoa Kỳ cáo buộc sàn KuCoin rửa 9 tỷ USD tiền bẩn - KCS biến động mạnh

-26/03/2024

Theo cáo buộc, KuCoin và hai thành viên sáng lập đã coi thường luật Mỹ phát triển nên một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay.

Hoa Kỳ cáo buộc sàn KuCoin vi phạm luật chống rửa tiền. Ảnh: Forbes

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) vừa công bố cáo trạng chống lại sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin, cùng hai trong số sáng lập nền tảng là Chun Gan (Michael) và Ke Tang (Eric).

Theo đó, KuCoin bị buộc tội là một doanh nghiệp chuyển tiền phi pháp và vi phạm đáng kể Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Còn hai nhân vật kia đã đứng sau chỉ đạo tổ chức này né tránh chương trình chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, không duy trì thủ tục xác minh danh tính khách hàng (KYC) hay nộp bất cứ báo cáo hoạt động nào. 

Công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ là ông Damian Williams cho biết: 

"KuCoin và đội ngũ sáng lập đã cố tình che giấu một lượng lớn người dùng Hoa Kỳ đang giao dịch trên nền tảng. Sàn đã dựa vào tệp khách hàng lớn tại Mỹ để trở thành một trong những nền tảng phái sinh và trao đổi tiền mã hóa lớn nhất thế giới, với hàng tỷ USD giao dịch mỗi ngày.”

Cáo trạng tiếp tục làm rõ, các tổ chức tài chính như KuCoin cần phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ để giúp rà soát và đẩy lùi tội phạm cũng như các âm mưu tham nhũng khác. Không những hoạt động trái phép tại Mỹ, sàn còn tiếp tay cho “bóng tối” thị trường tài chính và được sử dụng như một thiên đường rửa tiền của tội phạm.

Theo số liệu được Hoa Kỳ thống kê, KuCoin đã tiếp nhận và xử lý giao dịch cho hơn 9 tỷ USD tiền bẩn. 

Đồng thời điểm, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) cũng đệ đơn kiện dân sự song song đối với KuCoin. Ủy ban cáo buộc công ty cung cấp cả dịch vụ giao dịch spot và futures, mà không hoàn tất thủ tục đăng ký theo quy định. Đơn kiện còn buộc tội KuCoin đã không tuân thủ theo yêu cầu KYC của CFTC.

Trong một tuyên bố khác, Đặc vụ Điều tra An ninh Nội địa Darren McCormack đã gọi KuCoin là "một âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ đô la" và xem đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện tại.

FLASHDOT LIMITED (trước đây được gọi là hoenixfin Limited), PEKEN GLOBAL LIMITED và PHOENIXFIN PRIVATE LIMITED là ba thực thể cùng kinh doanh với tư cách là sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin. GAN và TANG cùng một số thành viên khác đã lập ra KuCoin vào tháng 09/2017.

Đồng coin của sàn KuCoin là KCS đã "đổ nhào" hơn 10% sau tin xấu trên. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) biến động gần 1% so với ngày trước và đang giao dịch quanh mốc 70.000 USD.

Đồ thị KCS trên khung D, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap lúc 10:45 PM ngày 26/03/2024

Đại diện KuCoin đã lên tiếng xác nhận nắm được thông tin sàn bị Mỹ khởi kiện, nhưng tuyên bố đang làm việc với luật sư để giải quyết tình hình, đồng thời cam kết tài sản của người dùng vẫn an toàn.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-26/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68