logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Hãng xe Jaguar thử nghiệm đổi dữ liệu hành trình của lái xe lấy tiền điện tử IOTA

Song Song -29/04/2019

Nhà sản xuất ô tô Jaguar Land Rover có thể sẽ sớm tưởng thưởng đồng tiền điện tử IOTA cho các tài xế vì đã chia sẻ dữ liệu hành trình của họ.

Hãng xe Jaguar thử nghiệm đổi dữ liệu hành trình của lái xe lấy tiền điện tử IOTA
Hãng xe Jaguar thử nghiệm đổi dữ liệu hành trình của lái xe lấy tiền điện tử IOTA

Cụ thể, hãng xe Anh Quốc này hiện đang thử nghiệm công nghệ Blockchain cho phép người dùng tự thiết lập để xe báo cáo về dữ liệu trong quá trình di chuyển – như là tắc nghẽn giao thông, tại nạn hoặc thời tiết – cho các ứng dụng định vị hoặc chính quyền địa phương, và đổi lại sẽ được nhận token IOTA. Thử nghiệm này là thành quả của một nỗ lực hợp tác giữa Jaguar Land Rover và IOTA Foundation.

Sử dụng công nghệ “ví thông minh”, số tiền điện tử nhận được sau có thể được dùng để mua cà phê hoặc trả phí cầu đường, phí đỗ xe hoặc sạc điện. Ví này cũng có thể được nạp tiền vào sử dụng những phương pháp thanh toán truyền thống.

Jaguar cho biết những chiếc xe của họ sẽ được lắp đặt các cảm biến Internet of Things (IoT – vạn vật kết nối Internet) để cung cấp dữ liệu thông qua sổ cái phân tán Tangle của IOTA.

Thử nghiệm này hiện đang được tiến hành tại cơ sở của Jaguar tại Shannon (Ireland), và đã được tích hợp lên những dòng xe mới nhất của hãng như Jaguar F-PACE và Range Rover Velar.

Kỹ sư phần mềm Russell Vickers của Jaguar cho biết:

“Trong tương lai, những chiếc xe tự động có thể tự di chuyển đến nơi nạp nhiên liệu, tự chi trả, trong khi chủ sở hữu nó có thể chọn tham gia vào nền kinh tế chia sẻ – nhận thưởng từ việc cung cấp những dữ liệu hữu ích như tình hình kẹt xe và các cảnh báo khác.”

Hồi năm 2017, startup Blockchain do Jaguar Land Rover chống lưng là DOVU cũng đã thông báo kế hoạch triển khai một nền tảng tưởng thưởng người sử dụng để đổi lấy các thông tin như vị trí, quãng đường di chuyển và tình hình thời tiết.

Theo CoinDesk

IOTA (MIOTA) là gì?
IOTA (còn gọi là IOT) là thương hiệu non trẻ, được hiểu như một cách để giải quyết các giao dịch nhỏ ( Micro Transaction), nhằm tối ưu tốt nhất cho Internet-of-Things (mọi vật kết nối nhau đều bằng Internet). Đồng tiền này có tổng cung là 2,779,530,283 MIOTA. Xem thêm…

Song Song

-29/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68