logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giám đốc Công nghệ MakerDAO từ chức vì “mâu thuẫn nội bộ”

Song Song -29/04/2019

Andy Milenius, cựu Giám đốc Công nghệ MakerDAO, ngày 03/04 đã đăng tải một bức thư mở trình bày những lo ngại của mình về các mâu thuẫn nội bộ bên trong dự án. MakerDAO chính là công ty đứng đằng sau stablecoin Dai (DAI) và token Maker (MKR).

Giám đốc Công nghệ MakerDAO từ chức vì “mâu thuẫn nội bộ”
Giám đốc Công nghệ MakerDAO từ chức vì “mâu thuẫn nội bộ”

Trong bức thư dài 24 trang của mình, Milenius đã mô tả về sự xung đột giữa quan điểm không gian làm việc công bằng và dân chủ hoá đúng theo mô hình của một Tổ chức Phân quyền Tự trị (DAO) với các quản lý cấp cao khác, mong muốn sử dụng một mô hình truyền thống để đảm bảo tính hiệu quả về hoạt động.

Bức thư còn cáo buộc CEO Rune Christensen là đã cố gắng chiếm quyền kiểm soát DAO, khiến các nhà phát triển cốt lõi của dự án trở nên bất mãn và không chịu hợp tác. Các nhà phát triển này sau đó đã làm cho một công ty riêng tên là DappHub để đảm bảo sự độc lập của họ.

Có thời điểm Milenius còn đe doạ Christensen rằng nếu Matt Richards, khi đó là Chủ tịch kiêm Giám đốc Hoạt động của MakerDAO, không từ chức thì anh sẽ ra đi. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra.

Milenius đã xác nhận với CoinTelegraph rằng bức thư trên chính là do anh viết và hiện anh đã không còn là CTO của MakerDAO nữa.

Vào ngày 27/04, đến lượt Richards đã đưa ra những phát ngôn của mình, giải thích quan điểm của ông về cái gọi là “mâu thuẫn”. Ông viết:

“Với Andy thì việc tái phát minh lại hệ thống tài chính vẫn là chưa đủ. Anh ta thậm chí muốn tái phát minh lại cách thực hiện mọi công việc (anh ta không biết là vì sao phải khác, chỉ biết là cần phải khác).”

Richards còn than phiền rằng Milenius không chấp nhận bất kì trách nhiệm nào và không chịu quan tâm đến lợi ích của nhà đầu tư MKR. Ông còn khẳng định rằng với vị cựu CTO, “sự hiệu quả nhờ thứ bậc công việc rõ ràng không áp đảo nổi việc dự án thiếu công bằng và thiếu ‘xịn sò’”. Richards kết luận:

“Tôi đặt trọn niềm tin vào tương lai dự án này và cho rằng mọi thứ sẽ tốt hơn mà không có Andy.”

Tin tức về sự xung đột nội bộ trên được công khai ở giữa thời điểm đồng stablecoin DAI trong thời gian gần đây đã gặp rất nhiều khó khăn để duy trì giá trị của mình so với đô la Mỹ (USD). Mặc dù vậy, phần đông cộng đồng vẫn tự tin vào tiềm năng thành công của đồng tiền điện tử này.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-29/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68