logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hàn Quốc kêu gọi các nhà chức trách “mở rộng con đường” cho ICO

Ban biên tập Coin68 -04/10/2018

Một thành viên của Quốc hội Hàn Quốc đã kêu gọi chính quyền nước này “mở đường” cho các ICO bằng cách nới lỏng các quy định, trang tin tức tài chính địa phương Economy đưa tin ngày 02/10. 

Nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hàn Quốc kêu gọi các nhà chức trách “mở rộng con đường” cho ICO
Nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hàn Quốc kêu gọi các nhà chức trách “mở rộng con đường” cho ICO

Theo bài báo, Min Byung-doo, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ, sẽ giới thiệu một dự thảo về luật ICO để đệ trình lên Quốc hội vòng tiếp theo.

Ông tuyên bố rằng mục đích của luật pháp mới một mặt cho phép các ICO trong khi mặt khác vẫn đảm bảo thực thi quy định nghiêm ngặt đối với các bộ phận tiêu cực của ngành:

Chúng tôi đang tìm cách mở đường cho ICO, đồng thời ra sức hạn chế và nghiêm cấm hết mức các yếu tố tiêu cực như gian lận, đầu cơ và rửa tiền.

Min Byung-doo được báo cáo là đã đề xuất với chính quyền địa phương, điển hình là Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) rằng chính phủ nên hợp pháp hóa các hoạt động ICO trong nước, bởi lẽ “nghiêm cấm mãi cũng không phải là cách duy nhất”. Theo Economy, sau khi tham khảo ý kiến chính phủ và FSC, lập trường của các nhà chức trách đã “thay đổi quan điểm quá khứ”.

Kêu gọi chính phủ để nới lỏng các quy định cho ngành này, Min Byung-doo nhấn mạnh rằng lệnh cấm ICO chính phủ từng đưa ra có nguy cơ “làm suy yếu khả năng cạnh tranh trên đấu trường quốc tế” của ngành công nghiệp Blockchain Hàn Quốc. So sánh tốc độ tăng trưởng của Hàn Quốc và Mỹ, Min nói thêm:

Các ngành công nghiệp liên quan đến Blockchain ở Hàn Quốc đều đứng đầu thế giới về khả năng cạnh tranh, nhưng khả năng cạnh tranh trong ICO đã sụt giảm nghiêm trọng. Hiện tại, 75% các dự án trong ngành ICO thuộc về Hoa Kỳ, đối thủ nặng cân hàng đầu thế giới.

Các nhà lập pháp cảnh báo rằng việc những quy định không được làm rõ trong ngành công nghiệp sẽ “ngăn chặn sự phát triển bản thân chính ngành công nghiệp.”

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc, FSC, thông báo họ sẽ cấm tất cả các loại ICO vào tháng 9/2017, tuyên bố rằng các dự án bán token ICO yêu cầu giám sát và quản lý chặt chẽ. Sau việc ban hành của lệnh cấm ban đầu, theo sau đã có những gợi ý tiếp theo bóng gió về việc “đảo ngược tình thế” để lách luật cấm.

Vào tháng 5 năm nay, chính phủ Hàn Quốc đã xem xét tái hợp pháp hóa ICO, với ủy ban Quốc hội nói về “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” và lên ý định mở rộng cơ sở pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước, bao gồm cả việc đảo ngược lệnh cấm ICO.

Các nhà lập pháp của Hàn Quốc gần đây nhất đã thảo luận về lệnh cấm ICO vào cuối tháng 8, tranh luận về việc đảo ngược lệnh cấm cũng như xem xét việc thiết lập “hòn đảo Blockchain” của quốc gia. Theo báo cáo, các cuộc thảo luận về sự đảo ngược được kỳ vọng sẽ đạt được bước tiến khả thi trong giai đoạn chuẩn bị của các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư, cũng như sự hình thành của một lực lượng đặc nhiệm để giám sát giao dịch tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-04/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68