logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Các nhà chức trách Hàn Quốc quyết định giữ vững lập trường tiêu cực đối với tiền điện tử

William -13/10/2018

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, ông Choi Jong-koo đã quyết định giữ vững lập trường tiêu cực đối với tiền điện tử và ICO, theo tờ Business Korea đưa tin vào ngày 11 tháng 10. Ông đã phát biểu tại phiên họp quốc hội của Ủy ban được tổ chức tại Quốc hội.

Các nhà chức trách Hàn Quốc quyết định giữ vững lập trường tiêu cực đối với tiền điện tử
Các nhà chức trách Hàn Quốc quyết định giữ vững lập trường tiêu cực đối với tiền điện tử

Hàn Quốc đã chính thức ban hành lệnh cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái và cho rằng đầu tư ICO chẳng khác gì đánh bạc. Tháng 8 vừa qua, các nhà lập pháp Hàn Quốc, bao gồm cả những người từ các bộ của chính phủ, quay trở lại bàn luận về vấn đề pháp lý đối với tiền điện tử, tập trung vào việc bãi bỏ lệnh cấm ICO. Các nhà lập pháp đã nhất trí về sự cần thiết phải phát triển một chính sách liên quan trước khi thực hiện một nghị quyết thực sự về ICO.

Trong phiên họp gần đây, Choi đã nói rằng “chính phủ không phủ nhận tiềm năng của ngành công nghiệp Blockchain” tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng “không nên đánh đồng việc kinh doanh giao dịch tiền điện tử với ngành công nghiệp Blockchain.” Choi nói:

Nhiều người nói chính phủ Hàn Quốc nên cho phép hoạt động ICO, nhưng ICO mang lại sự không chắc chắn và còn có thể gây thiệt hại. Vì những lý do này, nhiều nước đã ban hành lệnh cấm ICO hoặc có quan điểm bảo thủ đối với ICO và tiền điện tử.

Choi cũng đề cập đến những lời chỉ trích của các ngân hàng thương mại từ chối cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử và nói rằng các sàn giao dịch có thể sẽ thuyết phục các ngân hàng phát hành tài khoản ngân hàng cho họ.

Các quan chức khác đã nói rằng chính phủ Hàn Quốc có khả năng sẽ công bố quyết định chính thức về mặt pháp lý đối với các ICO vào tháng 11. Chánh Văn phòng Điều phối Chính sách Chính phủ Hong Nam-ki nói rằng chính phủ sẽ công bố quyết định sau khi hoàn thành cuộc thảo luận và nhận kết quả của một cuộc điều tra của chính phủ.

Hong nói với trang tin tức doanh nghiệp Hàn Quốc rằng Nhà nước đã đưa ra một cuộc khảo sát các công ty Blockchain để thu thập quan điểm của họ về khung pháp lý hiện hành.

Vào tháng Chín, các bộ trưởng nội các Hàn Quốc đã đồng ý loại trừ tất cả việc bán và môi giới các tài sản kỹ thuật số dựa trên công nghệ Blockchain từ phân loại kinh doanh liên doanh. Động thái này được báo cáo nhằm tăng cường sự hợp tác của các tổ chức liên quan và để bảo vệ công dân khỏi các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến kinh doanh tài sản kỹ thuật số.

Theo Cointelegraph

William

-13/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68