Hải quan Hàn Quốc hợp tác với Samsung để phát triển nền tảng Blockchain

110

Hải quan Hàn Quốc vừa kí một thoả thuận hợp tác với Samsung SDS để tận dụng công nghệ Blockchain cho một hệ thống hải quan minh bạch hơn, theo như một thông cáo báo chí đăng tải ngày 14/09.

Hải quan Hàn Quốc hợp tác với Samsung để phát triển nền tảng Blockchain
Hải quan Hàn Quốc hợp tác với Samsung để phát triển nền tảng Blockchain

Samsung SDS, chi nhánh công nghệ của gã khổng lồ Samsung, sẽ phát triển một nền tảng Blockchain dựa trên Nexledger và sẽ được sử dụng vào dịch vụ logistics xuất khẩu.

Nexledger là một nền tảng Blockchain được thiết kế để cung cấp nhiều giải pháp cho các doanh nghiệp muốn giảm chi phí đồng thời có thể quản lí được các trao đổi kĩ thuật số và các dữ liệu giao dịch

Sản phẩm mới được cho là hướng tới các doanh nghiệp linh hoạt trong khâu xuất khẩu, tạo điều kiện cho họ có thể bảo mật các tài liệu phải khai báo, từ khâu xuất hàng đến khi giao hàng, đồng thời giúp phát hiện ra các tập tài liệu giả mạo.

Bên cạnh Hải quan Hàn Quốc, 48 tổ chức khác, bao gồm các agency, các công ty giao hàng và bảo hiểm cũng đã tham gia kí kết hợp đồng.

Nền tảng sắp tới không phải là dự án logistics được tích hợp Blockchain đầu tiên được phát triển bởi Samsung. Trong tháng 6, công ty ra mắt nền tảng Cello 3.0 tích hợp công nghệ AI và các hướng dẫn về logistics cho các công ty.

Trong tháng 8, Samsung SDS thông báo về sự ra đời của BankSign, một công cụ quản lí với nền tảng Blockchain cho các ngân hàng và là dự án hợp tác với liên đoàn ngân hàng của Hàn Quốc. BankSign cho phép người dùng đăng kí các chứng chỉ có thời hạn lên đến 3 năm, thay thế cho hệ thống chứng chỉ hiện tại, hệ thống đang yêu cầu đăng kí mới hằng năm và với từng ngân hàng riêng lẻ khác nhau.

Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ đang cố gắng ứng dụng Blockchain cho hệ thống theo dõi vận chuyển của họ. Đơn vị tuyên bố vào tháng 8 rằng họ sẽ triển khai một thử nghiệm cho hệ thống, kết quả sẽ quyết định liệu Blockchain có thể cải thiện được quá trình kiểm tra nguồn gốc của các đối tác từ Hiệp định NAFTA và Hiệp định Thương mại Tự do Trung Mỹ CAFTA.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook