Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc: Chênh lệch giá tiền điện tử trong vào ngoài nước có thể bị nới rộng

299

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc, Bank of Korea (BoK), vừa cảnh báo khả năng gia tăng chênh lệch giá tiền điện tử trong nước so với các sàn quốc tế.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc: Chênh lệch giá tiền điện tử trong vào ngoài nước có thể bị nới rộng
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc: Chênh lệch giá tiền điện tử trong vào ngoài nước có thể bị nới rộng

Trong báo cáo, ngân hàng cảnh báo người dân về một khả năng về một hiện tượng gọi là “kimchi premium”, thuật ngữ chỉ khác biệt về giá tiền điện tử cho các giao dịch ở Hàn Quốc và các giao dịch nước ngoài. Hiện tượng kimchi premium có thể được thấy rõ nhất ở giá Bitcoin (BTC).

Kim Dong-sup, trưởng bộ phận nghiên cứu về thanh toán của ngân hàng, vừa cho rằng “kimchi premium” là một “dấu hiệu của thị trường nóng hổi trong nước.”

Hàn Quốc được cho là một trong số các nước có lượng người dùng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đứng thứ 3 sau Mỹ và Nhật Bản, đang phải chứng kiến một sự hỗn loạn rằng altcoin đang được trao đổi giá trị cao hơn 30% so với trung bình giá toàn cầu. Trang thống kê CoinMarketCap từng phải loại bỏ tham chiếu từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc hồi tháng 1, do sự sai lệch quá lớn về giá ở quốc gia này so với thế giới.

Ví dụ, trong giai đoạn tháng 7, 2017 đến tháng 5 năm 2018, tiền điện tử ở Hàn Quốc có giá hơn 5% so với giá quốc tế. Chỉ số hiện tượng kimchi premium đạt đỉnh vào tháng 1 với 48,29%, trong khi tỉ giá giữa giá tiền điện tử từ các giao dịch nước ngoài và các đồng toàn cầu như Đô la Mỹ và euro không có nhiều sự sai khác.

Kể từ đó, Bloomberg cho biết trong tháng 2 rằng kimchi premium đã kết thúc.

Nói về những hệ quả của kimchi premium, các quan chức đang đề nghị chính quyền đất nước tiếp tục quản lí thị trường, cũng như là cho quần chúng biết về tiền điện tử phòng khi họ dành hết số tiền tiết kiệm cả đời của họ vào niềm tin rằng giá tiền điện tử sẽ tăng nhanh.

Theo như báo cáo của BoK, cường độ chênh lệch có thể một tác động khác lên thị trường của đất nước, như những giao dịch sai phạm từ nước ngoài.

Trong tháng 12 năm 2017, Chính quyền Hàn Quốc đã cảnh báo người dẫn về các trao đổi tiền điện tử ẩn danh, trong khi việc thu hồi lại lệnh cấm ICO có thể được xem xét lại.

Gần đây, Cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc (FSS) vừa yêu cầu một sự cộng tác toàn cầu chặt chẽ hơn giữa các nhà làm luật cho tiền điện tử và ICO, nhấn mạnh vào những thách thức chính của quốc gia là cải thiện sự minh bạch trong các giao dịch để tránh các hành vi trái pháp luật.

Theo CoinTelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook