logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Hai dự án hệ Cardano đồng loạt ngừng hoạt động

Rachel -25/11/2022

Orbit và Ardana – dự án từng gọi vốn 10 triệu USD từ quỹ Three Arrows Capital hiện đã phá sản – đồng loạt thông báo ngừng hoạt động. 

Hai dự án hệ Cardano đồng loạt ngừng hoạt động

Ardana (DANA) dừng dự án

Ardana, một dự án tài chính phi tập trung đầy hứa hẹn một thời trên blockchain Proof-of-Stake Cardano (ADA), đã quyết định đóng cửa.

Nguồn vốn và tiến độ dự án là lý do được đưa ra cho việc ngừng hoạt động, theo một thông báo gửi đến cộng đồng hôm qua.

Ardana tự phong mình là “hệ sinh thái stablecoin all-in-one đầu tiên trên Cardano”, bao gồm stablecoin dUSD, AMM DEX Danaswap và token quản trị DANA.

Dự án chỉ mới phát triển được một năm sau khi huy động được 10 triệu USD vào tháng 11 năm ngoái, với sự tham gia và dẫn dắt của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital, cFund và Ascensive Assets. Dự án đặt tham vọng trở thành “MakerDAO và Curve Finance của Cardano”.

Thông báo của dự án viết:

“Việc phát triển trên Cardano rất khó khăn vì tốn nhiều kinh phí cho công cụ, cơ sở hạ tầng và bảo mật, cộng với tiến độ dự án đã phải khiến chúng tôi ra quyết định ngừng phát triển dUSD hôm nay”.

Tuy nhiên, bộ code của Ardana vẫn là mã nguồn mở để các lập trình viên tiếp tục công việc trong tương lai nếu muốn. Ngân sách còn lại tạm thời được Ardana Labs nắm giữ cho đến khi có đội ngũ khác tiếp quản.

DANA đã giảm hơn 83% trong 24 giờ qua tính đến thời điểm viết bài, hiện đang giao dịch ở mốc 0,01 USD. Vào thời kỳ đỉnh cao tháng 09/2021, token này từng chạm ngưỡng 9,29 USD, theo CoinMarketCap.

Biến động của đồng DANA trong suốt lịch sử phát triển – Nguồn: CoinMarketCap

Orbit lâm vào tình cảnh tương tự

Cùng lý do và thời điểm công bố với Ardana, Orbit cũng đang chấm dứt quá trình phát triển của mình.

Orbis là một giải pháp layer-2 sử dụng công nghệ zkSNARK để rộng quy mô và thông lượng giao dịch. Orbis đã xin tài trợ 1 triệu ADA từ vòng Catalyst Fund 8 kết thúc hồi tháng 5.

Theo sud thảo luận u/demesisx trên Reddit, Orbis đã không trình bày được demo hoạt động nên đã không gọi được vốn. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Orbis là Ryan Matovu đồng thời cũng là người thành lập Ardana.

Trước hai tin tức đáng buồn trên, cộng đồng không khỏi bức xúc và tức giận vì khoản đầu tư của mình đã đổ sông đổ bể.

Trước Arrdana và Orbit, cũng có nhiều dự án không thể trụ vững qua khoảng thời gian khắc nghiệt hiện tại của thị trường và buộc phải xóa tên mình trên bản đồ ngành tiền mã hóa, minh chứng lớn nhất có lẽ là FTX, Three Arrows CapitalCelsiusVoyagerZipmexVauldHodlnaut, Core Scientific

Tin tức Ardana và Orbit dừng hoạt động xuất hiện chỉ ít ngày sau khi đội ngũ phát triển Cardano thông báo sẽ sớm phát triển một stablecoin riêng, đồng thời xây dựng blockchain đề cao tính riêng tư có token độc lập.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Rachel

-25/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68