logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Cardano (ADA) ra mắt stablecoin thuật toán vào đầu năm 2023

Rachel -22/11/2022

Stablecoin thuật toán “Djed” sẽ chính thức ra mắt và tích hợp với 40 ứng dụng trên hệ sinh thái Cardano vào tháng 1 năm tới.

Cardano (ADA) ra mắt stablecoin thuật toán vào đầu năm 2023

Djed, stablecoin thuật toán đầu tiên của layer-1 Cardano, dự kiến có mặt trên mainnet vào đầu năm sau, đội ngũ phát triển công bố tại Cardano Summit ở Lausanne (Thụy Sĩ). 

Theo thông báo, Djed là một stablecoin thuật toán neo giá với đồng USD, được thế chấp quá mức bằng ADA (tương tự đồng DAI) và dùng SHEN làm đồng token dự trữ. Mỗi Djed được bảo chứng bằng 400% tài sản. Để mint Djed, người dùng cần thế chấp ADA. 

Djed được phát triển trong hơn một năm qua bởi Coti phối hợp với nhà phát triển Cardano Input Output Global. 

Dự án sẽ tích hợp dần dần Djed với các đối tác và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong tương lai, người dùng được thưởng Djed từ hoạt động đóng góp thanh khoản cho stablecoin.

CEO Coti Shahaf Bar-Geffen phát biểu tại hội nghị:

Các sự kiện gần đây đã chứng minh một lần nữa rằng chúng ta cần một nơi trú ẩn an toàn khỏi biến động và Djed chính là nơi mọi người cần trên mạng lưới Cardano. Chúng tôi không chỉ cần một stablecoin, mà chúng tôi cần một stablecoin phi tập trung và có bằng chứng dự trữ trên chuỗi.

Djed hội tụ những gì tuyệt vời, lấy tiền mã hóa làm tài sản thế chấp quá mức mà không có sự chi phối của tiền pháp định.”

Djed sẽ được tích hợp vào 40 ứng dụng trên hệ sinh thái Cardano. Ngoài ra, DjedPay – một dịch vụ cho phép thanh toán Djed cũng sẽ ra đời cùng thời điểm.

Sau tin tức trên, giá ADA đã tăng nhẹ 1,82% trong 24h qua và đang được giao dịch quanh mốc 0,3073 USD. 

Đồ thị 1H của cặp ADA/USDT trên sàn Binnace vào lúc 10:30 AM ngày 22/11/2022

Cardano vẫn tiếp tục xây dựng và làm mới mình trong thời gian qua. Vào ngày 23/09, bản nâng cấp Vasil được chờ đợi từ lâu của Cardano cuối cùng đã đi vào hoạt động. Hard fork được thiết kế để giúp cải thiện khả năng mở rộng và thông lượng giao dịch chung, cũng như nâng cao năng lực phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApp) của Cardano.

Bên cạnh Djed, Cardano sẽ cho ra mắt USDA cũng vào đầu năm 2023, đây là stablecoin được thiết kế dành riêng cho hệ sinh thái ADA, được bảo chứng 100% và nhận được giấy phép từ giới chức quản lý. Ngoài ra, dự án còn để ngỏ khả năng phát hành blockchain và token mới, vừa đảm bảo quyền riêng tư, vừa mở truy cập cho cơ quan quản lý và kiểm toán viên. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-22/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68