logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giới thiệu Omni Wallet – Chiếc ví “All-in-One” dành cho Web3

-11/09/2022

Gần đây, Omni Wallet đã chính thức được ra mắt và cho phép người dùng sử dụng. Là một chiếc ví đa năng được tạo ra để hỗ trợ cho người dùng lưu trữ, trao đổi tài sản và trải nghiệm Web3 một cách tốt hơn, Omni được kỳ vọng sẽ có chỗ đứng nhất định trong thị trường các ví điện tử. Trong bài viết này, anh em cũng mình tìm hiểu về Omni và những tính năng của nó nhé.

Giới thiệu Omni Wallet – Chiếc ví “Al- in-One” dành cho Web3

Giới thiệu về Omni Wallet

Omi Wallet là sản phẩm được tạo ra bởi Engel, Alex Harley và James Stackhouse, ban đầu có tên là Steakwallet, được tạo ra với mục tiêu giúp người dùng tiếp cận nhanh và thuận tiện hơn các công nghệ Web 3 mới như NFT, Staking, Token Swap…

Về ý tưởng xây dựng Omni, Engel, Co Founder của Omni cho biết: “Rào cản chính của việc người dùng tiếp cận với Web 3.0 chủ yếu đến từ tính dễ sử dụng. Chính vì vậy, Omni được tạo ra như một ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng để loại bỏ rào cản. Đồng thời, chứng kiến sự lạc hậu của CeFi (tài chính tập trung), Omni muốn cung cấp những trải nghiệm tương tự như CeFi nhưng theo một cách hoàn toàn phi tập trung”.

Tháng 07/2022, dự án đã thành công kêu gọi số tiền 11 triệu USD cho Seed Round, nâng định giá lên mức 50 triệu USD. Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này bao gồm: Spartan Group, GSR Ventures, Eden Block, OP Crypto, Shima Capital, Kosmos Ventures, Daedalus Angels, PrimeBlock Ventures, Figment Capital, Lattice Capital và Chorus One.

Một số tính năng nổi bật

Ngoài các ứng dụng cơ bản như lưu trữ, chuyển tài sản crypto và NFT, Omni còn cho phép người dùng:

– Staking 20 loại tài sản khác nhau. Trong tương lai, Omni có thể cập nhật thêm danh sách này.

– Tương tác multi-chain. Ngoài các chain phổ biến như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Avalanche…, Omni Wallet cũng đã hỗ trợ Near, Cosmos, Arbitrum, Optimism…

– Kết nối với nhiều DAppp. Tạo ra tiện lợi cho người dùng khi muốn thực hiện các tác vụ DeFi. Hầu như các DApps phổ biến anh em thường dùng đều đã có trên Omni Wallet: Sushiswap, Curve, QiDAO, AAVE, Uniswap…

– Hỗ trợ các công cụ khác của Web 3.0: Ethereum Name Service, Context, Unstoppable Domains…

Cho phép truy cập ví trên ứng dụng khác. Anh em có thể sử dụng private key để truy cập ví đã tạo trên Metamask, Keplr và Phantom trên Omni.

– Lưu trữ và quản lý tài sản NFT multi-chain.

– Hỗ trợ tạo và quản lý portfolio, cho phép thanh toán qua credit card…

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ví

Omni đã gọi được 11 triệu USD cho vòng Seed Round, vì vậy chúng ta có quyền kỳ vọng dự án sẽ tiếp tục thực hiện gọi vốn cũng như phát hành token riêng trong tương lai (Có nhiều dự án về Wallet đã có token như Coin98, SafePal, Trust Wallet…). Do đó, anh em có thể tranh thủ cài đặt và sử dụng Omni để không bỏ lỡ cơ hội nhận được retroactive.

Bước 1: Anh em download ví trên App Store hoặc Google Play. Anh em có thể sử dụng link mình đã chèn sẵn để tránh trường hợp download phải ứng dụng fake…

Bước 2: Tùy dòng máy, anh em có thể lựa chọn sử dụng Password hoặc Face-Id để đăng nhập. Đây là một tính năng khá tiện lợi.

Bước 3: Tạo ví. Bước này anh em lưu ý cần lưu trữ lại các phrase words để phục vụ cho việc bảo mật. Ngoài ra, anh em cũng có thể sử dụng ví đã có sẵn hoặc kết nối với ví lạnh (ledger).

Bước 4: Trải nghiệm sản phẩm. Theo cá nhân mình, anh em nên chuyển tiền, thực hiện một số lệnh swap trên DApps và test nhiều tính năng nhất của ví có thể. Ngoài ra, việc tương tác nên chia làm nhiều lần vào nhiều khoảng thời gian khác nhau để tăng xác suất đạt điều kiện nhận airdrop.

Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tiếp theo của Coin68!

Poseidon

Xem thêm các bài viết khác của tác giả Poseidon:

-11/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0