logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giáo sư đại học UCLA cho rằng tiền điện tử sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn

Nguyên Hồ-15/01/2019

Scott Galloway, giáo sư của trường đại học California UCLA, tin rằng tiền điện tử có thể trở nên tồi tệ hơn trong năm 2019.

Giáo sư đại học UCLA cho rằng tiền điện tử sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn
Giáo sư đại học UCLA cho rằng tiền điện tử sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn

Ông đã đưa ra một số dự đoán về xu hướng trong năm nay, ông cho biết công nghệ thực tế ảo và tiền điện tử sẽ tiếp tục gặp khó trong 12 tháng sắp tới.

Tại sao ông Scott Galloway lại khá bi quan về ngành tiền điện tử?

Tại sao ông Scott Galloway lại khá bi quan về ngành tiền điện tử?
Tại sao ông Scott Galloway lại khá bi quan về ngành tiền điện tử?

Hầu hết các thị trường và các công nghệ mới thường có xu hướng vận động theo chu kì và sẽ chịu tác động bởi nhiều chất xúc tác.

Theo đó, thị trường tiền điện tử có xu hướng không bị tác động bởi sự phát triển của ngành công nghiệp và tin tức vì giá trị của tài sản kĩ thuật số hầu hết được quyết định bởi tâm lí hơn là những sự kiện ngắn hạn.

Trong năm 2018, rất nhiều thị trường mới như tiền điện tử, VR, thực tế ảo tăng cường (AR) hay trí thông minh nhân tạo (AI) có một năm không mấy tiến triển. Rất khó cho các công nghệ và thị trường mới để có một sự thay đổi lớn trong ngắn hạn cho đến trung hạn và các nhà đầu tư đang ngày càng mất kiên nhẫn.

VR, AR, AI và tiền điện tử đều chứng kiến một năm bùng nổ trước 2018, điều đã dẫn đến sự tăng vọt giá trị của tài sản kĩ thuật số cũng như là các công ty trong lĩnh vực này. Tuy vậy, sự tăng về giá trị thị trường không hoàn toàn phản ánh tốc độ tăng trưởng thực sự.

Scott Galloway nói:

“VR và tiền điện tử có thể sẽ đi từ tệ đến thảm hại. AI không thể thực sự phát triển mạnh mẽ. Công nghệ in 3D thì cố gắng tái sinh. Camera thông minh hiện đang là một chủ đề nóng hổi.”

Công nghệ in 3D có một năm 2018 tồi tệ khi các công ty dẫn đầu ngành công nghiệp bao gồm 3D Systems đang có một sự quay đầu lao dốc. Vì các thị trường mới vận hành theo một quy trình vòng tròn, Galloway cho rằng thị trường in 3D có thể sẽ được tái sinh trong những tháng tiếp theo.

Nhưng…tiền điện tử có thể là một vấn đề khác

Dù các đánh giá của ông Galloway là chính xác, thị trường tiền điện tử có thể sẽ là một ngoại lệ. Không giống các ngành công nghiệp đang chật vật, rất nhiều định chế tài chính lớn đang muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Fidelity, NYSE, ICE và Nasdaq là những cái tên lớn đã hỗ trợ 5 dự án trong lĩnh vực tiền điện tử trong những tháng vừa qua để có thể tạo ra một nền tảng vững chắc cho loại tài sản này.

Trong tháng 12, Kim Breyer, một nhà đầu tư mạo hiểm, đã nói rằng các kĩ sư máy tính tốt nhất thế giới đang dần lấn sân qua ngành Blockchain và có thể sẽ rất rủi ro nếu không tin tưởng vào xu hướng này.

“Đã có rất nhiều nhà khoa học máy tính tuyệt vời và các tiến sĩ và sinh viên đang làm việc với Blockchain vì họ có rất nhiều cậu sự quan tâm đến lĩnh vực trên. Bạn sẽ không muốn bỏ qua cơ hội với những tài năng sáng giá nhất này của thế giới,” ông Breyer cho biết.

Thị trường tiền điện tử đang trông đợi vào việc ổn định trong năm 2019 khi mà các đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới như Bitcoin đang đi vào những chu kì cuối cùng của thị trường giá giảm. Trong hai quý đầu tiên, tiền điện tử có thể mất nhiều giá trị so với đồng USD, nhưng nếu quá khứ không có tiếng nói thì các chuyên gia phân tích tin rằng thị trường có thể sẽ khôi phục và tăng trở lại trong nửa cuối của năm 2019.

Theo CCN

Nguyên Hồ

-15/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68