logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giám đốc phòng nghiên cứu dữ liệu và rủi ro của Coinbase từ chức

Nguyên Hồ-02/02/2019

Giám đốc nghiên cứu Dữ liệu và Rủi ro của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Soups Ranjan, vừa từ chức. Ông Ranjan thông báo về sự ra đi này qua một bài đăng trên Twitter của mình vào ngày 31/1.

Giám đốc phòng nghiên cứu dữ liệu và rủi ro của Coinbase từ chức
Giám đốc phòng nghiên cứu dữ liệu và rủi ro của Coinbase từ chức

Trong một bài post, ông Ranjan đã nói về những giá trị của Coinbase, nơi ông đã bắt đầu làm việc từ năm 2015:

“Tuần qua đã đánh dấu chặng dừng chân của tôi ở sàn giao dịch này nơi mà tôi đã xây dựng lên rất nhiều hệ thống và đội ngũ. Đó là 3 năm rưỡi vô cùng tuyệt vời và tôi rất vui khi được là một phần của Coinbase.”

Soups Ranjan viết rằng ông đã “nhận ra ông thích xây dựng mọi thứ từ đầu” khi làm việc ở công ty này và mong mọi người sẽ tiếp tục theo dõi bước đi sắp tới của mình.

Khi làm việc ở phòng dự báo rủi ro ở Coinbase, Ranjan đã xây dựng một hệ thống trí thông minh nhân tạo giúp phát hiện ra các công cụ phạm pháp để đánh cắp tiền điện tử. Ông cho biết: “Chúng tôi đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nan giải, những hình thức tinh vi và đi ngược lại với ý nghĩa ban đầu của tiền điện tử.”

Cựu giám đốc này cho biết sự ra đời của mô hình này giúp phát hiện ra các rủi ro tiềm tàng, giúp ngăn chặn hành vi đăng nhập và rút tiền trái phép cho đến khi người dùng xác minh các chi tiết.

Ranjan cũng đã làm việc với nền tảng xác minh danh tính của sàn giao dịch. Ông cho biết sự tự động hóa giúp cải thiện các quy trình xử lí khi Coinbase phải trải qua khoảng thời gian bùng nổ của tiền điện tử năm 2017 với khối lượng khổng lồ các thông tin cần xác minh.

Tháng 12 năm 2018, Coinbase đã thêm tính năng rút tiền về ví PayPal, cho phép những khách hàng ở Mỹ chuyển tiền từ sàn về dịch vụ thanh toán này.

Coinbase và PayPal vừa hợp tác trong năm 2016, khi mà Coinbase đã hỗ trợ cho PayPal về mảng thẻ tín dụng. Người dùng của sàn giao dịch có thể bán Bitcoin và chuyển khoản tiền pháp định của mình vào ví của PayPal. Tuy nhiên, sự hợp tác này đã kết thúc vì một số vấn đề trong khâu kĩ thuật.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-02/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68