logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giám đốc sàn CBOE: Phố Wall không dám “lại gần” Bitcoin vì vẫn thiếu ETN

Song Song -21/01/2019

Ed Tilly, CEO kiêm Chủ tịch Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE), cho rằng vẫn phải cần một hình thức chứng khoán hoán đổi danh mục (exchange-traded note – ETN) dành cho Bitcoin xuất hiện để có thể lôi kéo các tổ chức đầu tư Phố Wall tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, Business Insider đưa tin ngày 19/01.

Giám đốc sàn CBOE: Phố Wall không dám “lại gần” Bitcoin vì vẫn thiếu ETN
Giám đốc sàn CBOE: Phố Wall không dám “lại gần” Bitcoin vì vẫn thiếu ETN

Trả lời phỏng vấn, ông Tilly cho biết “tốc độ tăng trưởng của Bitcoin trên các sàn giao dịch đã niêm yết đại chúng vẫn bị kìm hãm bởi sự thiếu hụt các sản phẩm đầu tư nhắm đến nhóm đối tượng phổ thông, nội trợ”. Theo vị Giám đốc CBOE, hợp đồng tương lai Bitcoin không thể tạo được cú huých cần thiết cũng là do không có một loại công cụ hay chỉ số giá theo dõi BTC để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể trực tiếp giao dịch.

Ông kết luận cả hợp đồng tương lai lẫn các ETN đều đóng vai trò là những điểm vào thị trường quan trọng dành cho giới đầu tư Phố Wall.

Lí giải cho nhận định trên, Tilly cho biết ETN giúp một nhà đầu tư phổ thông dễ tiếp cận đến Bitcoin hơn là so với hợp đồng tương lai vì rào cản gia nhập thấp. Ông nói:

“Sức mạnh của việc vừa có hợp đồng tương lai, vừa có ETN là lúc đầu nó sẽ thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ, sau đó nó còn trở thành phương tiện để các tổ chức lớn rũ bỏ một phần rủi ro so với tham gia các sàn giao dịch tương lai đại chúng. Thiếu đi bước này, thì ấn tượng để lại trong mọi người sẽ là, “Ừ, nó được giao dịch mỗi ngày đó, nhưng không phải là thứ quá hấp dẫn’.”

Người đứng đầu CBOE còn chia sẻ một số quan điểm của cá nhân mình về vì sao đến lúc này giới chức tài chính Mỹ vẫn chưa chịu cấp phép cho một dạng sản phẩm tài chính tương tự như ETN là quỹ ETF, thứ mà liên minh giữa CBOE với VanEck và SolidX tiếp tục chờ đợi quyết định cuối cùng từ SEC.

Theo đó, lí do cơ bản là nhà chức trách lo sợ họ sẽ không bảo vệ được nhà đầu tư khỏi nguy cơ thao túng trên một thị trường vẫn chưa được pháp luật quản lý. “Trả lời được câu hỏi này, ta sẽ có ngay cho mình ETN Bitcoin đầu tiên,” ông Tilly tự tin khẳng định.

Trong một diễn biến khác có liên quan, như đã được Coin68 đưa tin thì vào đầu tháng 1, nhà cung cấp quỹ đầu tư Bitwise Asset Management đã một lần nữa thử sức với ETF bằng việc tiếp tục nộp đơn lên cho Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo CoinTelegraph

Song Song

-21/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68