logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giá token UNIBOT tăng 20% sau khi đối thủ BANANA gặp lỗi smart contract

-12/09/2023

Hai đồng token Telegram bot được quan tâm trong thời gian qua là UNIBOT và BANANA đã có những biến động trái ngược trong rạng sáng ngày 12/09.

Giá token UNIBOT tăng 20% sau khi đối thủ BANANA gặp lỗi smart contract

Một trong những trào lưu đang nổi lên gần đây trên thị trường crypto là token của các Telegram bot, vốn là những công cụ tự động tạo ra trên ứng dụng nhắn tin Telegram để giúp người dùng tự động hóa hoạt động giao dịch và lưu trữ private key.

Dự án khởi đầu cho xu hướng trên chính là UniBot (UNIBOT), vốn đã có lúc ghi nhận token chạm mốc gần 220 USD vào giữa tháng 08/2023. Tuy nhiên, giá đồng tiền nãy sau đó đã gần chia 4 giá trị khi sự quan tâm của giới đầu tư chuyển đi nơi khác.

Đến đầu tháng 9, cộng đồng lại râm ran về một token Telegram bot mới, có tên là Banana Gun (BANANA). Dự án vào tuần trước đã mở bán pre-sale token thành công, thu về 800 ETH (hơn 1,3 triệu USD).

Vào rạng sáng ngày 12/09, Banana Gun thông báo phát hành token và triển khai pool swap trên sàn DEX Uniswap.

Tuy nhiên, chỉ 1 tiếng sau, dự án lại thông báo phát hiện lỗi trong smart contract và không thể khắc phục nhanh chóng được, bất chấp trước đó tuyên bố đã tiến hành audit đến 2 lần.

Để tránh việc bị kẻ xấu tấn công, đội ngũ Banana Gun đã quyết định xả token BANANA nhằm rút toàn bộ thanh khoản WETH. Dự án cam kết sẽ tái triển khai token và dùng tiền đã thu hồi để cấp lại thanh khoản, đồng thời đã tiến hành snapshot trước thời điểm rút LP để airdrop lại cho người dùng, nhưng chưa công bố lịch trình cụ thể vì cần thêm thời gian để kiểm tra smart contract mới.

Giá token BANANA sau đó đã giảm về gần bằng 0.

Đồ thị 15m của cặp BANANA/WETH trên Uniswap, ảnh chụp màn hình DEXScreener vào sáng 12/09/2023

Theo phân tích của một số người dùng X (Twitter) như AzFlin (cựu nhân viên Uniswap bị phát hiện rug pull token trên Base), smart contract của Banana Gun dường như có lỗi lập trình, theo đó đã không trừ phí bán token 4% cho người bán, vì vậy làm đồng BANANA tự động lạm phát.

Trong khi đó, giá UNIBOT đã có lúc nhảy vọt đến 20% sau khi nghe tin đối thủ ra mắt token thất bại, nhưng sau đó cũng bị đẩy về mức cũ.

Đồ thị 15m của cặp UNIBOT/WETH trên Uniswap, ảnh chụp màn hình DEXScreener vào sáng 12/09/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-12/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0