Gần một nửa dự án ICO thất bại khi huy động vốn

263

Gần 50% tổng số các dự án ICO trong năm 2017 và 2018 đều thất bại với việc huy động vốn, trong khi 40% khác thì huy động được gần một triệu đô cho mỗi dự án, theo một nghiên cứu mới nhất.

Gần một nửa dự án ICO thất bại khi huy động vốn
Gần một nửa dự án ICO thất bại khi huy động vốn

Công ty Nghiên cứu và cố vấn GreySpark Partners nghiên cứu thị trường ICO trong vài năm trở lại đây phát hiện ra rằng gần 890 đợt bán token không hề gây được đồng vốn nào. Ngược lại, 743 đợt mở bán token ra công chúng lại có thể đạt được dấu mốc một triệu đô.

GreySpark cũng lưu ý rằng nhiều dự án token không đưa ra được chỉ số ROI dương trong nhiều giai đoạn dự án. Bản nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ ICOData.io và ICO-Check.com trong tháng Tám năm 2018.

Đã có nhiều lo ngại về tương lai của các dự án ICO. Nhiều nhà phát triển cho rằng pháp lý, những nhà đầu tư kinh nghiệm và thậm chí là sự pha loãng thị trường là những lý do có thể khiến doanh thu token giảm sút.

Tài liệu nghiên cứu đưa ra một số những lý do kỹ thuật như “thiếu động lực, ít cải tiến sản phẩm, lừa đảo, khó vận hành, không có thị trường, thiếu chiến lược marketing và thâm nhập thị trường.”

Tuy nhiên, có một thị trường tỏ vẻ hứa hẹn: Quỹ đầu cơ tiền điện tử.

Theo nghiên cứu, trong tháng Chín, số lượng các quỹ đầu cơ tập trung vào các dự án tiền điện tử và token đã tăng đáng kể từ tổng số 146 công ty. Con số khởi điểm chỉ vẻn vẹn chín quỹ đầu tư trong năm 2012.

Ngược lại so với các quỹ đầu cơ truyền thống, quỹ tiền điện tử có nhiều biến động đi kèm với rủi ro cao hơn.

Phân tích dự báo con số các quỹ đầu tư tiền điện tử sẽ tăng lên tới khoản 160 và 180 vào cuối năm nay.

  • Bài báo cáo nghiên cứu từ GreySpark:

gry_Charting-the-growth-of-… by on Scribd

Theo CoinDesk
Biên dịch: Coin68


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook