logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cựu CEO FTX và đồng sáng lập Three Arrows Capital đổ lỗi cho lẫn nhau

-10/12/2022

Trong khi thị trường crypto diễn biến ảm đạm những ngày cuối năm, thì mặt trận Twitter lại tràn ngập những cuộc đấu khẩu nảy lửa liên quan đến cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried. Lần này, hai nhà đồng sáng lập Three Arrows Capital tiếp tục khẳng định đã bị FTX “triệt hạ”.

Cựu CEO FTX và đồng sáng lập Three Arrows Capital đổ lỗi cho lẫn nhau

Three Arrows Capital đổ lỗi cho FTX và Alameda

Đồng sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) là Kyle Davies gần đây bắt đầu xuất hiện và hoạt động trở lại trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Với lần quay trở lại này, Kyle Davies đóng vai “nạn nhân”, đổ lỗi cho Sam Bankman-Fried (SBF) và sàn FTX là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của 3AC chứ không phải vì LUNA-UST.

TerraLuna

“Thông điệp” này tiếp tục được Kyle Davies nhấn mạnh trong một podcast với giám đốc quỹ phòng hộ Hugh Hendry. Cụ thể, đồng sáng lập 3AC khẳng định quỹ đầu tư này vẫn đứng vững sau sự sụp đổ của LUNA-UST, sau cú giảm giá mạnh của thị trường nhưng “ngã ngựa” vì bị FTX thanh lý vị thế.

“Khi đó chúng tôi vẫn ổn. Anh biết đấy, chúng tôi đầu tư 200 triệu USD rồi có lời thành 600 triệu USD. Nhưng rồi khoản đầu tư đó về 0. Nhưng thật ra không ảnh hưởng gì mấy bởi vì quỹ 3AC quản lý đến hơn 4 tỷ USD.”

Theo Kyle Davies, tình trạng của quỹ 3AC vẫn ổn dù tín dụng có bị siết chặt và các khoản đầu tư token gặp ảnh hưởng vì thị trường giảm mạnh. Thậm chí khi các nền tảng lending bắt đầu thu hồi khoản vay, quỹ 3AC vẫn đủ tiền để hoàn trả tất cả các khoảng lending đó.

“Đối với tôi, tình hình của 3AC vẫn ổn tại thời điểm đó. Chúng tôi bị thương, nhưng vẫn ổn.”

Nhưng cú hit đẩy quỹ rơi vào “đường cùng” chính là vị thế bị sàn FTX thanh lý.

“Đối với chúng tôi, “sát thủ” cuối cùng lại là việc FTX “săn đuổi” vị thế. Họ nhìn thấy và chia sẻ với nhau tất cả vị thế của chúng tôi. Họ ở đây là sàn giao dịch FTX, quỹ Alameda Research và các công ty giao dịch hỗ trợ.

Tôi từng nói chuyện với một thành viên nội bộ của họ, và anh chàng này khoe khoang rằng anh ta biết rất rõ về mức giá thanh lý của vị thế của chúng tôi. Anh chàng còn chắc chắn vị thế đã bị tấn công và chúng tôi đã bị loại khỏi cuộc chơi.”

Như vậy, đồng sáng lập Three Arrows Capital khẳng định quỹ hoàn toàn trong tình trạng ổn định và có thể vượt qua sau cú sốc LUNA-UST, nhưng chẳng may thay đã rơi vào tầm ngắm của “sát thủ” FTX. Kyle Davies cũng cáo buộc FTX và Alameda chia sẻ các thông tin giao dịch của người dùng với nhau, như cộng đồng crypto đã đồn đoán từ lâu.

Vào ngày 16/11, Kyle Davies lần đầu tiên công khai khẳng định FTX và Alameda Research đã “triệt hạ” công ty trên sóng CNBC – gây ra làn sóng dư luận trái chiều vào thời điểm đó.

Có người tin 3AC là “nạn nhân đáng thương” không thể thoát khỏi bàn tay sát thủ của FTX. Tuy nhiên, phần lớn cộng đồng đều cho rằng Kyle Davies đang cố gắng “tẩy trắng” và lợi dụng sự sụp đổ của FTX để “bình thường hóa” những hành vi đầu tư sai trái của quỹ Three Arrows Capital.

SBF khẳng định mình “vô tội”

Nhà đồng sáng lập khác của 3AC là Zhu Su gần đây cũng đẩy mạnh hoạt động trên Twitter. Zhu Su thường xuyên có những tweet vô tình hay cố ý ám chỉ đến SBF và FTX, tương tự như cáo buộc của Kyle Davies.

Có vẻ như Sam đã không chịu nổi trước những “lời ra tiếng vào” đó nên đã trực tiếp tweet trả lời Zhu Su rằng:

“Tôi phạm phải nhiều sai lầm nghiêm trọng trong năm nay.

Nhưng chuyện của 3AC không nằm trong số đó. Không ai tìm được bằng chứng nào đâu, vì làm gì có chuyện đó diễn ra. Anh bạn à, làm ơn hãy tập trung vào vấn đề thật sự của mình đi kìa.”

Nhưng Zhu Su cũng không chịu thua kém, đáp trả rằng:

“Ủa sao anh dám khẳng định vậy được Sam?

Anh nói anh không hay biết gì về những việc kinh doanh của Alameda kia mà? Thế thì Alameda có “săn” 3AC hay không anh cũng đâu thể nào biết được?

Thôi vậy hãy để Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) phán quyết nhé!”

Trong cuộc tranh luận này Zhu Su có phần thắng thế hơn. Vì thực tế giới chức Mỹ đã bắt tay điều tra Sam về việc “dàn dựng” cú sập LUNA-UST.

Rõ ràng, cả cựu CEO FTX lẫn phía Three Arrows Capital không ai là “vô tội” cả. Nhưng trên mặt trận truyền thông cả hai phe đều đang cố gắng đổ lỗi cho lẫn nhau.

Chỉ mới hôm qua đây thôi, SBF và CZ tiếp tục “đấu khẩu” về chuyện quá khứ, làm cộng đồng Twitter sôi động náo nhiệt trong những ngày cuối năm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68