logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Đồng sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) tiết lộ FTX và Alameda Research đã “triệt hạ” công ty

-17/11/2022

Đồng sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) đã sập đổ, Kyle Davies, tiết lộ FTX và Alameda Research đã thông đồng nhau để giao dịch sau lưng với khách hàng cũng như là tổ chức đã “triệt hạ” công ty ông.

Đồng sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) tiết lộ FTX và Alameda Research đã "triệt hạ" công ty
Đồng sáng lập quỹ Three Arrows Capital (3AC) tiết lộ FTX và Alameda Research đã “triệt hạ” công ty

Ông Kyle Davies đã có tuyên bố gây chấn động trên trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 16/11. Theo đó, ông cho biết Three Arrows Capital (3AC) đã bị chính FTX và quỹ Alameda Research chơi xấu sau lưng.

“Là khách hàng lớn nhất của họ, chúng tôi đã bị họ “săn” (Stop Hunt) và các vị thế giao dịch của chúng tôi bị thanh lý nhanh chóng. Tôi còn biết được là các nhân viên của FTX đã khoe khoang với nhau về việc săn lùng chúng tôi.”

Tuy nhiên, CNBC cũng đồng thời cho biết họ có một tuyên bố phủ nhận từ cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried về vụ việc này.

“Tôi đã bị sốc, hoàn toàn 100% không đồng ý với tuyên bố của 3AC. không có sự thật nào đối với những cáo buộc của họ ở đây.”

Về cơ bản, “Stop Hunt” là thuật ngữ chỉ chiến lược giao dịch cố gắng buộc những người tham gia thị trường rời khỏi vị thế của họ bằng cách đẩy giá của một tài sản đến một mức mà nhà giao dịch sẽ phải thực hiện lệnh cắt lỗ.

Mặc dù chiến lược này thường được sử dụng bởi các công ty thương mại độc quyền như Alameda Research, nhưng việc tiếp cận thông tin nội bộ cùng với sàn FTX, chẳng hạn như chi tiết cụ thể về vị thế nắm giữ của một người chơi nào đó trên một sàn giao dịch là điều vô cùng “tối kỵ” trên thị trường.

Do đó, Kyle Davies gợi ý rằng FTX và Alameda là các công ty khác nhau, nhưng rõ ràng là họ chia sẻ thông tin với nhau và “ngồi trên một chiếc thuyền”. Lập luận của đồng sáng lập 3AC gợi ý rằng các nhân viên của FTX đã chia sẻ thông tin chi tiết về các vị thế của 3AC với các nhà giao dịch tại Alameda Research và sau đó sử dụng thông tin này để giao dịch ngược lại với họ và buộc đặt lệnh cắt lỗ.

“Có một sự phân biệt rõ ràng giữa một sàn giao dịch và bất kỳ tổ chức nào. Dần theo thời gian, tất cả sự thật sẽ được phơi bày và chúng tôi đang mong chờ công lý sẽ đến.”

Khi được phóng viên CNBC gặng hỏi là lý do đang “ở ẩn” tại Bali (Indonesia) là vì quốc gia này không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ, ông Kyle Davies đã nhanh chóng phủ nhận.

Song, các tuyên bố của ông Kyle Davies được đưa ra sau nhiều tháng im lặng từ 3AC, công ty đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 07/2022 vì cuộc khủng hoảng thanh khoản trên diện rộng, châm ngòi bởi “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius.

Mời bạn đọc tham khảo chi tiết nhất thông qua bài viết và video dưới đây để có góc nhìn tổng quan nhất:

Nhìn chung, do quá lạm dụng việc mượn đòn bẩy để đầu tư và tham gia vào thị trường phái sinh, nên khi thị trường đi xuống, 3AC liên tục bị thanh lý ồ ạt tài sản bởi các bên cho vay. Tuy nhiên sự việc lại diễn ra quá nhanh chóng và 3AC cũng dần mất khả năng trả nợ, kéo theo hàng loạt nền tảng lending cũng lâm vào tình cảnh bên bờ vực phá sản hoặc thua lỗ trầm trọng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-17/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68