logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sam Bankman-Fried và Changpeng Zhao “đấu khẩu” về chuyện quá khứ

-10/12/2022

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried vừa có màn “đấu khẩu” vô cùng căng thẳng với CEO Binance Changpeng Zhao, cho rằng CZ đã “đổi trắng thay đen” về khoản đầu tư hồi năm 2021. 

Sam Bankman-Fried và Changpeng Zhao “đấu khẩu” về chuyện quá khứ

Tối ngày 09/12, CEO Binance Changpeng Zhao đã khơi mào tranh cãi khi đăng đàn chỉ trích tỷ phú Kevin O’Leary, tỷ phú Shark Tank mà liên tục đưa ra các phát ngôn bảo vệ FTX và cựu CEO Sam Bankman-Fried, kể cả khi ông bị mất trắng 15 triệu USD từ vụ FTX phá sản. 

Changpeng Zhao sau đó đề cập về khoản đầu tư vào FTX của sàn Binance. Đến đây, CEO Binance chỉ trích FTX đã dùng số tiền được đầu tư một cách hoang phí, như chi tiền cho sân vận động Miami, chạy quảng cáo trên Super Bowl, chưa kể đến các khoản quyên góp chính trị và mua vào nhiều bất động sản xa xỉ. 

Cuối cùng không quên “mỉa” Sam về lùm xùm gần đây khi đã vét cả tiền khách hàng sử dụng sai mục đích.

Bất mãn lên đến đỉnh điểm, CZ kể Binance đã rất “khó chịu” với cách FTX/Alameda quản lý quỹ và đã xem xét lại thương vụ, dẫn đến quyết định “rút vốn” vào thời điểm đó. 

Theo lời CEO Binance, Sam Bankman-Fried đã cực kỳ “mất bình tĩnh” đến nổi tung ra một loạt lời lẽ xúc phạm đến các thành viên nhóm Binance, thậm chí là đe doạ “sẽ bắt Binance phải trả lại tiền”. CZ cho biết mình vẫn còn giữ loạt tin nhắn ấy để làm bằng chứng. 

Như bị xúc phạm quá nhiều, Sam Bankman-Fried đã không lựa chọn im lặng như cái cách anh im lặng trước yêu cầu tham gia điều trần. Cựu CEO FTX đã phản pháo như sau: 

“Ông đã đe dọa sẽ bỏ đi vào phút cuối nếu chúng tôi không chuyển thêm 75 triệu USD.

Dù sao thì chúng tôi cũng đã chuyển vì điều đó khiến chúng tôi tự tin hơn và không hề muốn đẩy những mâu thuẫn với Binance đi quá xa. 

Nhưng không có gì trong số những điều ông vừa nói là cần thiết cả. Ông thắng rồi. Tại sao bây giờ phải nói dối?”

“Còn một điều nữa, như ông đã biết, ông không có quyền rút lui với tư cách là nhà đầu tư trừ khi chúng tôi cho phép.” 

Để đáp lại, CZ có phản hồi nhẹ giọng hơn: 

“Sam, điều này bây giờ không quan trọng. Cậu cũng không thể ép chúng tôi bán nếu chúng tôi không muốn. Với cả, chúng tôi có quyền phủ quyết để chặn bất kỳ hoạt động gây quỹ nào khác mà cậu đang thực hiện. Không bao giờ được sử dụng hay đề cập đến nó nữa. Đây chưa bao giờ là một cuộc chiến. Không có người thắng kẻ thua nào cả.”

Nhìn chung về dòng sự kiện, có thể thấy Changpeng Zhaolà người “châm ngòi” cuộc tranh cãi khi liên hoàn công kích Sam Bankman-Fried từ những bất cập trong quá khứ, gắn Sam vào hình ảnh “phản diện” điển hình. Dễ hiểu khi Sam có quá nhiều ẩm ức không thể kìm nén đã phải lên tiếng đánh trả và tiết lộ một nửa sự thật còn lại. 

Đã hơn một tháng kể từ những dấu hiệu đầu tiên báo động cho sự sụp đổ của FTX, đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo có màn “đối chất” công khai như thế này, song rõ ràng không phải là một màn giao tiếp hiệu quả hay mang tính xây dựng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

-10/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68