logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

FTX mua lại nhà phát triển trò chơi Good Luck Games, quyết tâm đẩy mạnh NFT và blockchain game

-23/03/2022

Nhà phát triển của trò chơi chiến đấu thẻ bài rất được mong đợi “Storybook Brawl” sẽ trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của FTX.

FTX mua lại nhà phát triển trò chơi Good Luck Games, quyết tâm đẩy mạnh NFT và blockchain game
FTX mua lại nhà phát triển trò chơi Good Luck Games, quyết tâm đẩy mạnh NFT và blockchain game

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã mua lại Good Luck Games, nhà phát triển trò chơi đằng sau tựa game thẻ bài nổi tiếng Storybook Brawl với số tiền không được tiết lộ. Good Luck Games sẽ được tích hợp vào FTX Gaming – bộ phận riêng cho mảng blockchain game vừa mới được thành lập của FTX.

Được thành lập vào năm 2019, Good Luck Games có trụ sở tại Washington, được dẫn dắt bởi bốn nhà thiết kế trò chơi kỳ cựu và những người chơi chuyên nghiệp trước đây có quan hệ với các thương hiệu trò chơi đình đám như Magic: The Gathering và The Elder Scrolls: Legends.

Storybook Brawl, hiện đang được truy cập sớm trên Steam, là một trò chơi đánh trận tự động dựa trên thẻ bài có các nhân vật trong truyện cổ tích và thần thoại. Trò chơi được thiết kế để chơi đơn giản, nhưng nhiều loại thẻ cũng cho phép chơi trò chơi trở nên hấp dẫn hơn và khả năng tạo tài sản NFT được hỗ trợ bởi blockchain. Phiên bản di động của Storybook Brawl dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay.

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã thổ lộ rằng anh đã biết đến nhóm Good Luck Games từ khi còn học cấp hai, do đó mối quan hệ tình cảm mật thiết này là động lực to lớn để thúc đẩy FTX muốn sở hữu ngay Good Luck Games.

“Nhiệm vụ chúng tôi là giúp họ xây dựng những trò chơi tốt nhất có thể với năng lực của họ. Hãy để FTX làm điều đó.”

Nhìn chung với tốc độ phát triển hiện tại, có thể khẳng định rằng FTX vẫn đang thể hiện khả năng bành trướng một cách “vũ bão” đúng với phong cách năng động của sàn giao dịch đã từng xây dựng và đạt được rất nhiều thành công trong những năm trước.

Bằng chứng là khởi đầu năm 2022, FTX nhanh chóng khiến cộng đồng choáng ngợp bằng thông báo lập quỹ đầu tư đến 2 tỷ USD vào Web3 và game blockchain. Sau đó không lâu, FTX.US đã huy động thành công 400 triệu USD, với định giá 8 tỷ. Trong khi đó, sàn FTX mẹ lại được định giá cao ngất ngưỡng 32 tỷ USD sau vòng gọi vốn 400 triệu USD.

Bước qua tháng 2, FTX cụ thể hóa cho tham vọng cho mảng game blockchain trước đó khi triển khai một bộ phận riêng tập trung nghiên cứu, đầu tư và phát triển lĩnh vực này. Đồng thời, công ty còn mua luôn sàn giao dịch crypto Liquid của Nhật Bản, chuẩn bị tiền đề vững chắc để thâm nhập vào thị trường Châu Á. Thậm chí, FTX còn lập hẳn quỹ 1 tỷ USD để đầu tư vào “tương lai nhân loại”.

Trên phương diện mở rộng thương hiệu sang nhiều châu lục khác, FTX cũng đang thể hiện mình là ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua giữa các sàn giao dịch. Chỉ sau một tuần thành lập chi nhánh mới tại Châu Âu là FTX Europe nhằm củng cố sự hiện diện trên toàn Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), FTX lập tức mở rộng sang thị trường Châu Phi bằng cách liên kết với công ty fintech AZA Finance có trụ sở tại Kenya cũng như ra mắt nền tảng giao dịch crypto tại Úc được đảm bảo pháp lý đầy đủ từ các cơ quan chức năng tại quốc gia.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68