logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Fidelity Investments đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm đầu tư tiền điện tử trước cuối năm nay

Song Song -20/09/2018

CEO Fidelity Investments Abigail Johnson vừa tiết lộ công ty này đang xây dựng một số các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến sản phẩm Blockchain và tiền điện tử, với lộ trình sẽ triển khai trước thời điểm cuối năm nay.

Fidelity Investments đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm đầu tư tiền điện tử trước cuối năm nay
Fidelity Investments đặt mục tiêu ra mắt sản phẩm đầu tư tiền điện tử trước cuối năm nay

Tuy xác nhận thông tin trên tại Hội nghị Boston Fintech Week hồi thứ Sáu tuần trước, song bà Johnson đã từ chối đi sâu chi tiết vào những gì mà Fidelity đang ấp ủ với phân khúc tiền số. Tuy vậy, nhà đầu tư và các thành phần thị trường khác vẫn đang tập trung chú ý để những thông báo kế tiếp của Fidelity bởi đây là một trong những hãng dịch vụ tài chính uy tín nhất thế giới mà đã bày tỏ thái độ tích cực với tiền điện tử.

“Một số thứ đang được chúng tôi thực hiện”

Đề cập đến kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử, CEO Abigail Johnson nói:

“Chúng tôi đang thực hiện một số thứ, một số thứ mà đã xong một phần nhưng vẫn đang ‘đóng bụi trên kệ’ bởi hiện tại chưa phải là lúc. Chúng tôi hy vọng sẽ có thứ gì đến để thông báo từ giờ đến cuối năm nay.”

 

Thông báo ấy chắc chắn sẽ được đón chào bởi thị trường tiền điện tử, vốn vẫn đang từng giờ từng phút mong chờ sự tham gia của các tổ chức đầu tư lớn. Với một thị trường mà mãi vẫn chưa lên nổi mức vốn hoá 300 tỉ đô bất chấp đã tạo nên bao tiếng vang trong thời gian vừa qua, Fidelity là một trong những đơn vị hiếm hoi vẫn bày tỏ sự hứng thú.

Hồi tháng 6, có tin đồn rằng công ty này đang nghiên cứu xây dựng một sàn giao dịch. Ít lâu sau, Fidelity được cho là bày tỏ mong muốn tuyển dụng một nhà điều hành để quản lý quỹ tiền điện tử. Cả hai tin đồn này đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được xác nhận lẫn bác bỏ.

Fidelity có lẽ đang không phát triển cái sản phẩm mà họ nghĩ họ muốn làm

Bà Johnson còn cho biết công ty vẫn đang khám phá các công dụng mà tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain và phát triển ý tưởng cùng với đó, nhưng với mục tiêu là đặt nhu cầu của thị trường lên trên công nghệ.

Vị CEO nói:

“Chúng tôi khởi đầu với việc lập nên một danh sách các công dụng của Bitcoin, Ethereum, các đồng tiền điện tử khác, hoặc chỉ là thuần về công nghệ Blockchain. Đa phần chúng đều đã bị dẹp bỏ hoặc ‘cho lên kệ sách’. Những ý tưởng mà vẫn còn đó lại là những thứ mà chúng tôi mong đợi lúc đầu. Chúng tôi đang cố lắng nghe thị trường và dự báo những xu hướng kế đến.”

 

Bất chấp sự tăng trưởng của tiền điện tử, Giám đốc Điều hành Fidelity vẫn tự tin rằng ngành dịch vụ tài chính sẽ bị các dự án số hoá chiếm hết thị phần trong tương lai, nhưng đây sẽ tác động lên cách công ty này sẽ thay đổi để tiến về phía trước.

Theo CryptoCoinsNews

Song Song

-20/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68