logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ethereum thực hiện thành công hard fork Muir Glacier

-02/01/2020

Mạng lưới Ethereum (ETH) vừa trải qua hard fork Muir Glacier, chưa đầy 1 tháng sau lần nâng cấp lớn gần nhất là Istanbul hôm 08/12.

Ethereum vừa thực hiện hard fork Muir Glacier
Ethereum vừa thực hiện hard fork Muir Glacier

Đợt hard fork Muir Glacier đã được thực hiện tại block ETH số 9.200.000 vào khoảng 15:30 ngày 02/01/2020. Block kích hoạt Muir Glacier đã được khai thác lên bởi hội thợ đào SparkPool – đây cũng chính là hội thợ đào từng khai thác được block 9.069.000 kích hoạt hark fork Istanbul cách đây không lâu.

Nhà sáng lập Vitalik Buterin viết trên Twitter:

“Chúc mừng hội thợ đào SparkPool lại đào được block kích hoạt Muir Glacier!”

Muir Glacier chứa trong mình chỉ duy nhất một đề xuất cải tiến Ethereum là EIP 2384. Đề xuất này được đưa ra nhằm trì hoãn “bom độ khó”, một tính năng trong blockchain Ethereum mà sẽ tăng đáng kể độ khó đào block ETH. Cụ thể, bom độ khó sẽ bị trì hoãn thêm 4.000.000 block nữa, tức xấp xỉ 611 ngày.

Đây là lần thứ ba trong lịch sử mạng lưới Ethereum bom độ khó bị trì hoãn, hai lần trước đó là vào năm 2018 và 2019. Việc nâng cấp Muir Glacier được thực hiện chỉ 3 tuần sau hard fork Istanbul xuất phát từ sai sót của đội ngũ phát triển Ethereum.

Trong một bài đăng trên Medium, nhà phát triển Pooja Ranjan lý giải là theo ước tính ban đầu, tác động của bom độ khó sẽ chỉ có thể được cảm nhận bắt đầu từ giữa năm 2020. Tuy nhiên, nhiều thợ đào đã nhận thấy độ khó thuật toán đào ETH tăng dần từ tháng 10, buộc đội ngũ Ethereum phải hành động. Vì thời gian gấp rút, họ đã không thể đính kèm EIP 2384 vào trong Istanbul, và đành chấp nhận thực hiện thêm một lần hard fork mạng lưới trong chưa đầy 1 tháng.

Nhiều nhà phát triển khác trong cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng bom độ khó, yêu cầu gỡ bỏ nó hoàn toàn để tránh các phiền phức tương tự như hiện tại trong tương lai. Song, vì không đủ thời gian, đội ngũ phát triển đã quyết định trì hoãn nó, Ranjan tiết lộ.

Theo TheBlockCrypto

Có thể bạn quan tâm:

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM
-02/01/2020
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68