logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ethereum tiếp tục trì hoãn triển khai “bom độ khó” sang tháng 8

-13/06/2022

Đội ngũ nhà phát triển nòng cốt của Ethereum đã quyết định trì hoãn “bom độ khó” đến tháng 08/2022, điều này cũng đồng nghĩa với việc Ethereum sẽ tiếp tục thất hứa và “The Merge” sẽ lại bị trì hoãn.

Ethereum tiếp tục trì hoãn triển khai “Bom độ khó” sang tháng 8

Cập nhật ngày 15/06/2022:

Ethereum sẽ tiến hành hard fork có tên Gray Glacier dự kiến vào ngày 29/06 để trì hoãn “bom độ khó” thêm khoảng 2-3 tháng. Client node GoEthereum (Geth) đã đăng tải cập nhật phiên bản mới và yêu cầu mọi người cập nhật để đảm bảo hard fork diễn ra suôn sẻ.

Bài viết gốc:

Đội ngũ phát triển cốt lõi của Ethereum đã có một buổi họp vào thứ sáu tuần trước liên quan đến “bom độ khó”, một chất xúc tác quan trọng trong “The Merge” được mong đợi bấy lâu nay. Sau khi thảo luận về một số lỗi phát sinh từ quá trình testnet, họ đã đề xuất EIP-5133 trì hoãn quả bom độ khó đến tháng 8. Đây là lần thứ 6 quả bom này bị dời ngày kích hoạt kể từ năm 2017.

Nhà phát triển Tim Beiko đã đăng tải một dòng tweet như sau:

“Tóm lại, chúng tôi đã ra quyết tiếp tục trì hoãn quả bom độ khó trong 2 tháng và bản nâng cấp sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 6 này. Chúng tôi cần kiểm tra chắc chắn tất cả các thông số trước khi công bố chính xác thời gian triển khai.”

Sau nhiều lần “thất hứa” về thời khắc chuyển giao sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS), nhà phát triển kỳ cựu của Ethereum Preston Van Loon cũng đã chia sẻ trong hội nghị Permissionless rằng The Merge có vẻ” sẽ bắt đầu vào tháng 8 nếu “mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch”.

Như đã được Coin68 giải thích, The Merge là sự kiện tích hợp blockchain Ethereum 1.0 (sử dụng Proof-of-Work, đào tiền) hiện tại, với blockchain Ethereum 2.0 (sử dụng Proof-of-Stake, staking tiền) đang được xây dựng. Đây là cột mốc có thể nói là quan trọng nhất lịch sử tính đến thời điểm hiện tại của Ethereum, khi blockchain này chấp nhận thay đổi thuật toán đồng thuận để vừa giải quyết vấn đề quy mô, vừa giảm thiểu tác động môi trường của hoạt động đào coin.

“Bom độ khó” là cơ chế gia tăng độ khó đào ETH theo thời gian. Một khi quả bom này được kích hoạt sẽ khiến cho mạng lưới Ethereum trở nên cực kì khó đào, buộc thợ đào phải chuyển sang cơ chế xác thực giao dịch của Proof-of-Stake. 

Bom độ khó là một mã nguồn đã được đưa vào bộ code của Ethereum vào năm 2015 như một biện pháp để buộc các trình xác thực (validator) tiến tới The Merge. Việc triển khai testnet The Merge trên Ropsten vào đầu tuần trước đã diễn ra thành công.

Mặt khác, nếu quả bom độ khó được thực hiện không đúng thời điểm, có thể dừng Ethereum trước The Merge hoàn thành, cũng sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho toàn ngành. 

Thị trường hiện tại tiếp tục lập kỷ lục thấp nhất năm 2022, khiến hai đồng coin hàng đầu cũng không thể trụ vững. Đặc biệt, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới là Ethereum (ETH) đã trải qua 10 tuần liên tục đóng nến đỏ, giảm về tận 1.304 USD, đã mất đến 63% giá trị chỉ từ đầu tháng 4 đến nay. Có thể kết luận rằng việc testnet merge trên Ropsten vào đầu tuần này rõ ràng không cứu vãn được tình hình hiện tại.

Ethereum đã vướng phải nhiều “lùm xùm” trong thời gian gần đầy. “Fud” liên quan đến đồng stETH bị depeg và nền tảng lending Celisus đang trên bờ vực vỡ nợ khi gặp vấn đề nghiêm trọng về thanh khoản liên quan đến ETH đã khiến giá của ETH liên tục trượt dài về chuỗi ngày mất giá trị.

ETH hiện đang được giao dịch ở mức giá 1.370 USD trên sàn Binance, giảm tới gần 72% so với mức đỉnh lịch sử là 4.891 vào tháng 11 năm ngoái.

Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 12:43 PM ngày 13/06/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68