logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ethereum ra mắt “Shadow fork” đầu tiên trên mainnet, tiếp tục thử nghiệm trước khi hợp nhất

-12/04/2022

Trong khi Ethereum vẫn đang trong giai đoạn tiếp cận quá trình chuyển đổi được chờ đợi từ lâu sang Proof-of-Stake (PoS), các nhà phát triển đã tung ra phiên bản “shadow fork” đầu tiên của mạng chính.

Ethereum ra mắt "Shadow fork" đầu tiên trên mainnet, tiếp tục thử nghiệm trước khi hợp nhất
Ethereum ra mắt “Shadow fork” đầu tiên trên mainnet, tiếp tục thử nghiệm trước khi hợp nhất

Theo nhà phát triển Ethereum Parithosh Jayanthi, mục đích cho ra mắt “shadow fork” là để kiểm tra các trường hợp giả định hiện có về testnest và mainnet trên Ethereum. Thông qua việc kế thừa trạng thái của testnet hiện có, thời gian đồng bộ hóa và xây dựng block có thể được kiểm tra một cách tỉ mỉ hơn. Shadow fork vẫn được kết nối với mạng khác trên blockchain Ethereum chuẩn, có nghĩa là một số giao dịch sẽ xuất hiện trên cả hai chuỗi.

Về cơ bản, “Shadow fork” là một thuật ngữ đề cập đến việc sao chép dữ liệu từ mạng chính, trong trường hợp này là Ethereum, sang một mạng thử nghiệm, nơi các nhà phát triển có thể kiểm tra các tính năng trước khi triển khai công việc của họ lên mainnet. Khi làm như vậy, các kỹ sư Ethereum đã làm cho môi trường thử nghiệm của họ gần giống với mạng chính để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng.

Van Der Wijden, một nhà phát triển khác của Ethereum Foundation, đã gọi “shadow fork”  là một sự kiện lịch sử. Trong khi đó, nhà phát triển Tim Beiko nói rằng sự thành công của đợt fork này là chìa khóa để xác định ngày hợp nhất thực sự.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, mạng Ethereum shadow fork mới đã xử lý 1,8 triệu giao dịch với thời gian khối trung bình là 13,8 giây. Tuy nhiên, Jayanthi tuyên bố đã phát sinh một số vấn đề được nhận thấy với Nevermind và Bisu – các nhà cung cấp phần mềm dựa trên Ethereum – sau đợt shadow fork. Song, những rào cản này được cho là có mức độ không quá nghiêm trọng.

Nhìn chung, nhiều sự kiện thử nghiệm khác cho quá trình hợp nhất (The Merge) trên Ethereum đã diễn ra khá suôn sẻ kể từ đầu năm nay. Nổi bật nhất phải kể đến sự thành công của mạng thử nghiệm Kiln – testnet cuối cùng mà đội ngũ ETH vừa kích hoạt giữa tháng 3.

Những phát triển tích cực xung quanh “The Merge” đã đưa ra một câu chuyện vô cùng lạc quan cho Ethereum – cho phép giá Ether tạm thời phá vỡ xu hướng giảm kéo dài nhiều tháng. Trong khi ETH và toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang một phần bị thụt lùi khi Bitcoin bất ngờ điều chỉnh về 39.200 USD, triển vọng kiếm được phần thưởng thụ động trên mạng Ethereum lại thu hút sự quan tâm đáng kể từ nhà đầu tư.

Số lượng ETH được khóa trên “trái tim” Beacon Chain của Ethereum đang nhanh chóng đạt đến con số 10,9 triệu ETH. Beacon Chain hiện có hơn 340.000 trình xác thực, tăng 13% so với đầu tháng 3 khi trình xác thực thứ 300.000 được ghi nhận lần đầu tiên.

Tổng số lượng ETH được khóa trong hợp đồng Eth2 tính đến ngày 12/04/2022. Nguồn: Beacon Chain
Tổng số lượng ETH được khóa trong hợp đồng Eth2 tính đến ngày 12/04/2022. Nguồn: Beacon Chain

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0