logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ethereum (ETH) tăng bật mạnh, vượt mặt XRP trên bảng xếp hạng tiền điện tử

-02/01/2019

Vào sớm ngày hôm nay, XRP đã bị Ethereum (ETH) soán lại ngôi vị đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới. ETH đã bắt đầu leo dốc vào giữa tháng 12, vượt mặt nhiều đồng tiền điện tử lớn khi mà đồng coin này chạm đáy 81 USD và sau đó lại đạt đỉnh 157 USD trong vài ngày gần đây.

Ethereum (ETH) vượt mặt XRP trên bảng xếp hạng tiền điện tử
Ethereum (ETH) vượt mặt XRP trên bảng xếp hạng tiền điện tử

Ethereum giành lại vị thế từ tay XRP

Kể từ sau khi được niêm yết trên sàn Binance như là một cặp giao dịch cơ sở, XRP chứng kiến một sự lao dốc mạnh cho cặp giao dịch ETH/XRP trên sàn Bittrex. Đặc biệt hơn, kể từ khi đạt mức đỉnh 0.00365 ETH vào ngày 19/12, tài sản trên ngày càng lao dốc mạnh hơn.

Vào sáng thứ Tư, đồng coin này bất ngờ lao dốc, giảm 2% giá trị chỉ trong một giờ và chạm ngưỡng 0.00248 ETH.
Động thái đi xuống này đang khiến cho tổng vốn hóa của Ethereum vượt qua XRP, đồng coin hiện chỉ xếp thứ 3 thế giới.

Vào thời điểm hiện tại, Ethereum đang đạt mức giá 146,28 USD, nhiều hơn 418 triệu USD vốn hóa so với đối thủ của mình. Tuy nhiên với việc hai đồng coin liên tục bám sát nhau, không mấy ngạc nhiên nếu như trong tương lai khoảng cách sẽ bị thu hẹp.

Ethereum (ETH) vượt mặt XRP trên bảng xếp hạng tiền điện tử
Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu ở thời điểm 16:25 ngày 02/01, theo CoinMarketCap

Cuộc chiến cho vị trí thứ hai này nổ ra sau khi XRP vượt mặt Ether trong tháng 11. Tại thời điểm đó, một vài người nghĩ rằng đây là sự kết thúc cho dự án trên. Tuy nhiên, trong những tuần vừa rồi, như đã đề cập ở trên, tài sản này đã bắt đầu quay trở lại.

Vào ngày 29/12, ETH đã có mức tăng 15%, giúp đồng coin này thu gọn khoảng cách xuống còn 1,2 tỉ USD. Vài ngày sau đó, khoảng cách được thu gọn xuống còn 700 triệu USD, khi mà Ether tiếp tục tăng mạnh hơn bất cứ đồng coin nào trong top 20. Và bây giờ, XRP mới là người phải trong thế bám đuổi.

Những chất xúc tác cho việc tăng mạnh của Ethereum

 • Hard fork Constantinople sắp tới: Đợt hard fork này được nhiều nhà phân tích cho là yếu tố tăng trưởng lâu dài, nhờ vào tính năng giảm số lượng các nhà phát hành Ether.
 • ConsenSys vẫn đang làm tốt công việc của mình: Joseph Lubin, founder của công ty phát triển Ethereum ConsenSys, vừa khẳng định công ty của ông, đơn vị hỗ trợ cho mạng lưới trên, đang làm việc rất ổn định dù cho nhiều tin đồn về cắt giảm nhân sự. Điều này đã khôi phục niềm tin vào ETH của các nhà đầu tư.
 • Bị bán tháo quá nhiều so với các đồng coin khác: Trong suốt năm 2018, Ether đã bị bán tháo mạnh mẽ so với những đồng trong top 10 khác. Thực tế, ở mức thấp nhất của mình, tài sản đã giảm 95% so với mức cao kỉ lục, trong khi BTC giảm đến 85,5%. Sự khôi phục này là khá hợp lí, đặc biệt là khi các dự án hỗ trợ ICO đã bán tháo ETH mà không có một lí do nào hết.

Theo EthereumWorldNews

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM
-02/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68