logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Elon Musk lên tiếng chỉ trích về khả năng mở rộng của cả Bitcoin và Ethereum

-09/07/2021

Elon Musk đã chỉ trích cả hai blockchain hàng đầu hiện nay về tốc độ xử lý và mức phí giao dịch. Đồng thời, ông cũng cho rằng Dogecoin có thể xử lý được hai vấn đề này.

Elon Musk lên tiếng chỉ trích về khả năng mở rộng của cả Bitcoin và Ethereum

Elon Musk một lần nữa lại lên tiếng về tiền mã hoá. Lần này, CEO của Tesla đã nhắm vào cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Cụ thể, vào ngày 09/07, Matt Wallace, một nhà phát triển Dogecoin đã đăng trên Twitter rằng Dogecoin chuẩn bị có một bản cập nhật mới. Điều này sẽ giúp DOGE có một vị trí hoàn hảo và trở thành một trong những đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.  

Với cương vị là một người đang rất ủng hộ DOGE, dĩ nhiên Elon Musk không thể nào không bình luận về sự kiện nổi bật này. Trong đoạn tweet trả lời Matt Wallace, CEO của Tesla cho rằng cả Bitcoin và Ethereum đều đang theo đuổi mô hình mở rộng quy mô nhiều lớp. Thế nhưng tốc độ giao dịch của lớp cơ sở lại chậm cũng như phí giao dịch cao. 

Đồng thời, ông cũng nghĩ Dogecoin mở rộng theo hướng tối đa hoá tốc độ giao dịch trên lớp cơ sở và giảm thiểu chi phí giao dịch. Trong đó, các sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ đóng vai trò là “lớp thứ cấp”.

Ngay lập tức, cộng đồng tiền mã hoá đã phản hồi hoặc bác bỏ hoặc thậm chí là chỉ trích ý kiến của Elon Musk. Một số người đặt ra câu hỏi về cách các sàn giao dịch sẽ hoạt động như một Layer 2 cho Dogecoin. Trong khi đó, nhiều người lại thúc giục Elon Musk nên nghiên cứu các giải pháp về khả năng mở rộng cho Bitcoin và Ethereum. 

Hiện nay, cả Bitcoin và Ethereum đều được biết đến với mức độ phi tập trung cao. Cũng chính điều này đã khiến khả năng mở rộng gặp vấn đề. Thế nhưng, với Elon Musk thì có vẻ mọi sự tập trung của ông có vẻ đều dành cho Dogecoin. 

Giá DOGE cũng đã tăng 8% lên $0.229 sau tuyên bố của Elon Musk.

Biến động nến 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance

Tuy nhiên, phát biểu của Elon Musk lại gặp phải không ít phản đối từ những người ủng hộ Bitcoin và Ethereum, khi cho rằng vị tỷ phú vẫn còn quá “non” và không hiểu hết các vấn đề vĩ mô mà hai đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang đối mặt. “Tóm gọn lại cho tất cả mọi người – Elon đã giải quyết được khả năng mở rộng của blockchain.” – Anthony Sassano, một người ủng hộ Ethereum nổi tiếng nói đùa. Ngoài ra, Joel Heyman, một người ủng hộ Bitcoin lâu năm cũng lên tiếng: “Tôi không thể tin rằng mọi người lại nghe điều này”.

Song, vẫn có người cho rằng những gì Elon Musk là có lý, nổi bật nhất là CEO sàn FTX Sam Bankman-Fried. Theo đó, người đứng đầu sàn FTX thừa nhận Musk đã nói đúng về việc Bitcoin và Ethereum không thể cứ dựa mãi vào các giải pháp Layer 2 để mở rộng quy mô được, mà thay vào đó, sự thay đổi muốn bền vững thì phải bắt nguồn từ chính Layer 1 – tức blockchain gốc. Mặc dù vậy, Sam Bankman-Fried lại không đồng tình về nhận định của Musk liên quan đến Dogecoin.

Trong vài tháng qua, CEO của Tesla là người tiên phong đề xuất cho trào lưu meme coin. Thế nhưng quan điểm của ông về các đồng tiền mã hoá khác thì lại chưa xác định. Đơn giản như việc Elon Musk thường xuyên thể hiện thái độ “yêu ghét” lẫn lộn với Bitcoin.

Vào tháng 2/2021, Elon Musk thông báo rằng Tesla đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin. Một thời gian sau, hãng xe điện này cũng thông báo về việc chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Thế nhưng, đến giữa tháng 5/2021, Elon Musk và Tesla lại gây sốc khi tạm dừng thanh toán bằng BTC. Nguyên nhân được đưa ra là lo ngại những vấn đề về môi trường do hoạt động khai thác Bitcoin gây nên. Cũng kể từ đó, Elon Musk đã không ít lần chỉ trích đồng tiền mã hoá lâu đời nhất thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0