logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Facebook đổi tên ví kỹ thuật số Calibra thành Novi

-27/05/2020

Facebook mới đây đã đưa ra thông báo đổi tên Calibra, sản phẩm ví kỹ thuật số mà công ty này hy vọng một ngày nào đó sẽ được sử dụng để truy cập vào loại tiền kỹ thuật số Libra, thành Novi. Trong một thông cáo báo chí, Facebook đã giải thích rằng cái tên mới được lấy cảm hứng từ các từ ngữ Latinh “novus” và “via”, có nghĩa là “mới” và “con đường”. Novi Financial là tên mới của công ty con mà Facebook sẽ phát triển ví kỹ thuật số của mình.

Facebook đổi tên ví kỹ thuật số Calibra thành Novi
Facebook đổi tên ví kỹ thuật số Calibra thành Novi

Một cái tên mới chỉ là bước tiếp theo trong một loạt các thay đổi mà Facebook đã thực hiện đối với các kế hoạch đối với đồng tiền kỹ thuật số của mình, vốn đã phải đối mặt với áp lực pháp lý mạnh mẽ kể từ khi được đưa ra ánh sáng vào tháng 6 năm ngoái. Mặc dù ban đầu Facebook cho biết sẽ có một đồng Libra duy nhất được phát triển, nhưng hiện tại họ có kế hoạch có nhiều đồng tiền kỹ thuật số được gắn với từng cặp giao dịch nhất định. Trang web của Novi cho biết, ban đầu, những thứ này có thể bao gồm các loại tiền như USD, GBP và EURO.

Với tên mới, Facebook cũng giới thiệu logo mới cho sản phẩm của mình. Logo ban đầu của Calibra, đã gây tranh cãi khi lần đầu tiên được công bố vì sự tương đồng của nó với ngân hàng Current. Logo Noviftime bỏ thiết kế cũ này để ủng hộ một phiên bản cách điệu của chiếc logo cũ, chỉ cần nhìn là các bạn sẽ hiểu ý tôi thôi.

Bất chấp những thay đổi này, Facebook cho biết sứ mệnh của họ đối với Novi và Libra vẫn giữ nguyên: họ muốn biến việc gửi tiền dễ dàng như việc gửi tin nhắn. Công ty này đang ấp ủ có kế hoạch tạo cả ứng dụng Novi độc lập cũng như phiên bản tích hợp với các ứng dụng nhắn tin WhatsApp và Messenger để cho phép người dùng gửi tiền đến bất kỳ người bạn nào trong danh bạ (nghe có vẻ giống Weibo nhỉ). Facebook cũng nhấn mạnh rằng người dùng bạn sẽ cần sử dụng ID do chính phủ cấp để đăng ký dịch vụ, nhưng gã khổng lồ công nghệ này cũng cam kết rằng việc chuyển tiền này sẽ diễn ra mà không có phí ẩn và người dùng sẽ được hỗ trợ 24/7.

Kế hoạch về một đồng tiền kỹ thuật số của Facebook đã không hề thuận lợi kể từ khi công bố, thậm chí ngay cả khi đã có được một loạt các đối tác từ tài chính trực tuyến, thương mại điện tử và công nghệ. Tuy nhiên, tính đến tháng 10 năm ngoái, một phần tư trong số 28 thành viên ban đầu của Hiệp hội Libra đã tuyên bố rút lui vì lo ngại về những rào cản pháp lý.

Một cái tên mới là một chuyện, nhưng những thách thức của việc một đồng tiền kỹ thuật số có thể tiếp cận đến hàng tỷ người vẫn ở đó chứ không đi đâu hết. Facebook cũng hoàn toàn hiểu được điều này nên đã không công bố ngày ra mắt cho Novi hoặc Libra, vậy nên, những gì chúng ta biết đượ tính đến thời điểm hiện tại, chỉ là Facebook vẫn chưa hề bỏ cuộc.

-27/05/2020
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68