logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

PayPal phát triển hệ thống Blockchain cho nội bộ

Nguyên Hồ-15/12/2018

Nền tảng thanh toán PayPal vừa từ chối giao dịch bằng Bitcoin, không cân nhắc công nghệ Blockchain cho hệ thống của họ. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã phát triển một chương trình nền tảng Blockchain nội bộ cho nhân viên của mình.

PayPal phát triển hệ thống Blockchain cho nội bộ
PayPal phát triển hệ thống Blockchain cho nội bộ

Đây là một sản phẩm của phòng nghiên cứu của PayPal ở San Jose, California, nền tảng này được 25 đội ngũ làm việc trong 6 tháng để xây dựng và được phát hành vào tháng 11, theo một báo cáo từ Cheddar và giám đốc phát triển của phòng nghiên cứu ông Michael Todasco. Ông cho biết về nền tảng rằng:

“Những người ưa chuộng Venmo có thể nhấn like hoặc bình luận cũng như là xem hết toàn bộ các hoạt động diễn ra trên PayPal nhờ vào sự cải tiến này.”

Nền tảng Blockchain mới của PayPal sẽ trao thưởng cho nhân viên bằng Token, nhưng những đồng tiền này chỉ có giá trị bên trong nội bộ của PayPal. Nhân viên có thể kiếm được Token bằng cách tham gia vào chương trình cải tiến này và đóng góp ý kiến, họ cũng có thể trao đổi Token. Các giao dịch Token sẽ được ghi nhận lại trên sổ cái của nền tảng và có thể tái sở hữu lại cho hơn 100 phần thưởng.

Điều này liệu có dẫn đến một tương lai Blockchain cho PayPal?

Phòng cải tiến của PayPal làm việc liên tục cho nguyên mẫu này. Họ nghiên cứu công nghệ giọng nói từ rất lâu và dự án này đã trở thành một phần của kế hoạch phát triển PayPal. Điều này có nghĩa rằng hệ thống cho nhân viên nội bộ này sẽ là nền móng cho những phát triển về Blockchain trong tương lai kể cả về nội bộ lẫn các dịch vụ bên ngoài. Dù vậy đại diện công ty vẫn chưa hoàn toàn xác nhận về điều này, khi mà ông Todasco chỉ nói với hãng tin Cheddar rằng phòng nghiên cứu chỉ đang cố tạo ra sản phẩm mới để đưa vào kinh doanh. Và chỉ khi họ thành công với các thử nghiệm thì sản phẩm chính thức mới được tung ra.

Trong tháng 5 năm 2018, CFO của PayPal John Rainey đã nói rằng Bitcoin là vô cùng biến động vì đặc tính của nó, thể hiện một quan điểm rõ ràng của PayPal về ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, ông Rainey đã nói thêm rằng nếu như nhu cầu về đồng coin này tăng lên thì PayPal có thể thay đổi chính sách của mình sao cho phù hợp.

Vẫn có vẻ như hệ thống này sẽ chỉ hoạt động nội bộ thay vì được đưa ra công chúng, dù cho công ty đã đăng kí sở hữu trí tuệ trong đầu năm nay về một hệ thống có thể cải thiện tốc độ thanh toán tiền điện tử. Theo đó, các bằng sáng chế không thường đồng nghĩa với phát triển hiện thực. Tuy vậy, đây có thể sẽ là thời điểm để PayPal đưa ra một sản phẩm mới đến thị trường, khi ứng dụng của công ty đã bị vượt mặt trên Google Play bởi phần mềm Cash App của Square. Ứng dụng của Square hiện có cung cấp dịch vụ trao đổi Bitcoin và nắm giữ vị trí đầu tiên trong các ứng dụng về tài chính trong khu vực nước Mỹ.

Theo CCN

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Nguyên Hồ

-15/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68