logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Do Kwon thuê luật sư ở Hàn Quốc để chuẩn bị đối mặt với cuộc điều tra Terra

-18/08/2022

Nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, được cho là đã thuê một luật sư từ một công ty luật ở Hàn Quốc để chuẩn bị đối mặt trực diện với cuộc điều tra từ phía giới chính quyền trong nước.

Do Kwon thuê luật sư ở Hàn Quốc để chuẩn bị đối mặt với cuộc điều tra Terra
Do Kwon thuê luật sư ở Hàn Quốc để chuẩn bị đối mặt với cuộc điều tra Terra

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, CEO Do gần đây đã gửi một lá thư cho một luật sư tại Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul, cơ quan hiện đang điều tra về sự sụp đổ của dự án, nay đã được đổi tên thành Terra Classic (LUNC). Hành động của ông được cho là “sẵn sàng” đương đầu với các cơ quan chức năng trên cục diện pháp lý sau nhiều tháng lẩn tránh.

Trong khi Do Kwon tuyên bố không có bất kỳ cáo buộc nào chống lại ông trong cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây nhất với Coinage Media, thì các công tố viên ở Hàn Quốc đứng sau cuộc điều tra của Terraform Labs đã thực hiện một cuộc khám xét trên quy mô lớn.

Họ đã tiến hành điều tra và thu thập chứng cứ từ 15 công ty bao gồm bảy sàn giao dịch tiền mã hóa liên quan đến thất bại của Terra, hiện đã không còn tồn tại. Đồng thời cũng thông báo trực tiếp vấn đề này cho Do Kwon, người đang ở lại Singapore và cấm phần lớn bộ phần còn lại trong đội ngũ công ty rời khỏi Hàn Quốc.

Trên thực tế, Terra đã nhanh chóng trở thành mục tiêu bị chính quyền Hàn Quốc nhắm đến gay gắt kể từ giữa tháng 05/2022. Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Giám sát Tài chính – hai đơn vị quản lý tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, đã phải tái lập nhóm đặc nhiệm tài chính “Thần Chết” để điều tra Terra.

Sau đó, cảnh sát Hàn Quốc đã tìm mọi cách để phong tỏa tài sản của Luna Foundation Guard – tổ chức từng đốt đến 3 tỷ USD Bitcoin trong chỉ ba ngày với hy vọng cứu Terra song vẫn thất bại. Cuối cùng, Terraform Labs tiếp tục bị Sở Cảnh sát Thành phố Seoul điều tra cáo buộc “biển thủ” và bác đơn kháng cáo SEC bởi Tòa án Mỹ.

Về cá nhân CEO Do Kwon, ông đang trong quá trình được triệu tập ra điều trần trước Quốc hội Hàn Quốc bởi đề xuất đến từ nghị sĩ Yun Chang-Hyun. Không những vậy, ông còn phải chuẩn bị đối mặt với làn sóng kiện tụng kịch liệt từ các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, nhà đồng sáng lập Terra vẫn cố gắng hồi sinh lại dự án vào ngày 28/05 bằng việc lập nên một blockchain mới mang tên Terra 2.0. Cho đến nay, Terra 2.0 tiếp tục tồn tại như một giải pháp thay thế cho “vết nhơ” của CEO Do Kwon, dù vậy những phát triển từ dự án không thật sự nổi trội.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0