logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Diễn đàn Kinh tế Thế giới “vạch ra” hơn 65 ứng dụng của công nghệ Blockchain trong bảo vệ môi trường

Ban biên tập Coin68 -16/09/2018

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã nêu bật hơn 65 trường hợp sử dụng công nghệ Blockchain để giải quyết những thách thức môi trường “cấp bách nhất”, theo như một nghiên cứu được công bố ngày 15/09.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới “vạch ra” hơn 65 ứng dụng của công nghệ Blockchain trong bảo vệ môi trường
Diễn đàn Kinh tế Thế giới “vạch ra” hơn 65 ứng dụng của công nghệ Blockchain trong bảo vệ môi trường

Trong báo cáo có tiêu đề “Xây dựng Blockchain vì một hành tinh tốt hơn”, WEF Thụy Sĩ đã nhấn mạnh một lượng lớn những phương án Blockchain có thể ứng dụng được để giúp giải quyết những thách thức về môi trường cấp bách nhất trên thế giới.
Theo WEF, các ứng dụng được đề xuất trong bài viết có thể tăng cường nỗ lực bảo vệ môi trường theo nhiều cách, chẳng hạn như mô hình tài chính mới bảo vệ môi trường, thực hiện giá trị phi tài chính và vốn tự nhiên, phác thảo các hệ thống phân cấp hiệu quả và trong sạch hơn.
Ngoài khả năng cải thiện các quy trình hiện có, báo cáo cũng đề cập đến khả năng đưa ra các giải pháp Blockchain hoàn toàn mới – mang tính “bước ngoặt, phá thông lệ” – được dự kiến ​​sẽ biến đổi hoàn toàn cách quản lý các vấn đề môi trường thiết yếu.
“Cú hích công nghệ” này bao gồm “xem qua” chuỗi cung ứng, hệ thống quản lý phi tập trung các nguồn năng lượng và tài nguyên nước, các nguồn gây quỹ bền vững, thị trường carbon và các thành tựu khác.
Theo báo cáo, bước quan trọng tiếp theo trong việc giới thiệu các ứng dụng công nghệ Blockchain bảo vệ môi trường là việc thiết lập một hệ sinh thái Blockchain “có trách nhiệm” và “có tác động toàn cầu”, trái ngược với các dự án hỗ trợ tách biệt, lẻ tẻ.
Chốt lại, WEF bên cạnh đó cũng xác định được vấn đề lạm dụng Blockchain do chính vấn đề cường điệu xung quanh ngành công nghiệp này gây ra.
Để giải quyết vấn đề này, Diễn đàn Kinh tế Thế gới đã đề xuất ba câu hỏi chính được coi là điểm khởi đầu cho bất kỳ sáng kiến ​​liên quan đến Blockchain nào: Liệu công nghệ có thể giải quyết được những vấn đề cụ thể? Liệu chúng ta có thể kiểm soát được những hậu quả không lường trước được hay không? Liệu hệ sinh thái đang triển khai của các bên liên quan đã “sẵn sàng” hay chưa?
Vào ngày 13 tháng 9, WEF đã công bố một nghiên cứu khác, ước tính rằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể đóng góp thêm vào khối lượng thương mại toàn cầu 1 nghìn tỷ đô la trong mười năm tới. Báo cáo cũng lập luận rằng việc chính phủ các quốc gia lớn, bao gồm cả các nước thành viên của Liên minh châu Âu, hấp nhận công nghệ Blockchain là điều “không thể tránh khỏi”.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới: Blockchain có thể thúc đẩy tài chính thương mại tăng trưởng 1 nghìn tỉ đô la Mỹ – Tin Tức Coin68

Được đồng nghiên cứu và chắp bút bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới kết hợp hãng phân tích Bain & Company, báo cáo chỉ ra rằng từ việc tích hợp Blockchain, nền kinh tế toàn cầu có thể sản sinh thêm 1 nghìn tỉ USD giá trị thương mại tài chính mà đáng lý ra sẽ bị bỏ phí.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-16/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68