logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn DEX Velocore trên zkSync và Linea bị hack, tổn thất 10 triệu USD

-02/06/2024

Sàn DEX trên zkSync và Linea là Velocore bị tấn công, thất thoát ước tính khoảng 10 triệu USD. Giá token VC của dự án đã giảm 92% kể từ khi vụ việc xảy ra.

Sàn DEX Velocore trên zkSync và Linea bị hack, tổn thất 10 triệu USD

"Mở bát" tấn công hack tháng 6/2024 là sàn DEX Velocore trên zkSync và Linea. Sáng ngày 02/06 (theo giờ Việt Nam), các nhà quan sát phát hiện ra rằng tất cả các pool LP của sàn đều bị rút sạch, thất thoát ước tính 10 triệu USD.

Đến 10:00 AM sáng hôm nay, tài khoản X chính thức của dự án thông báo:

"Thông báo khẩn,

Velocore đã bị tấn công làm thất thoát hầu hết các pool thanh khoản. Các pool CPMM bị ảnh hưởng, nhưng pool stablecoin vẫn an toàn nên người dùng có thể rút tiền từ pool stablecoin.

Chúng tôi đang làm việc với các đội nhóm bảo mật và liên hệ yêu cầu các sàn CEX đóng băng số tài sản bị đánh cắp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng giải quyết vụ việc."

Velocore là dự án AMM DEX đầu tiên trên zkSync Era sử dụng mô hình ve(3,3) kết hợp với cơ chế Protocol Owned Liquidity để tối ưu hoá lợi nhuận từ thanh khoản. Liquidity Pool (LP) là sản phẩm chính của dự án và là nơi chưa nhiều tài sản nhất. Vì vậy dễ rơi vào tầm ngắm của các hacker.

Hiện tại hacker đã chuyển số tài sản thu được thành 700 ETH trên mainnet Ethereum. Nhưng địa chỉ ví đã bị các chuyên viên bảo mật theo dõi sát sao, khó mà có thể tiếp tục di chuyển hoặc chuyển lên sàn để cash out được.

Những trường hợp như thế này hoặc là hacker sẽ để im số tiền nằm đó trong một thời gian dài, hoặc sẽ chấp nhận làm white-hat hacker, trả lại 90% tài sản cho dự án và giữ 10% là phần thưởng bounty. Trước đây đã có memecoin Normie, hacker Stars Arena hay hacker tấn công sàn HTX.

Đội ngũ Velocore có vẻ cũng muốn giải quyết hướng đám phán với bọn tấn công để lấy lại tài sản. Người dùng vẫn đang "nín thở" chờ những động thái tiếp theo của dự án.

Ngoài ra, Wu Blockchain cũng cho biết blockchain Linea đã tạm ngừng sản xuất block trong khoảng 1 giờ đồng hồ sau vụ việc. Hiện không rõ nguyên nhân đứng block, và liệu việc đứng hình này có liên quan đến việc Velocore bị hack hay không. 

Trong khi đó, giá token VC của Velocore đã giảm hơn 92% kể từ khi tin tức bị tấn công lan truyền.

Biểu đồ giá Velocore (VC) trên CoinGecko. Ảnh chụp màn hình vào lúc 11:50 AM ngày 02/06/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0