logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Decentraland ra mắt dịch vụ hỗ trợ chủ sở hữu đất ảo cho thuê tài sản kiếm thêm thu nhập

-07/12/2022

Những chủ sở hữu đất ảo trong Decentraland (MANA) giờ đây có thể chính thức cho thuê đối với tài sản của họ để kiếm thêm thu nhập.

Decentraland ra mắt dịch vụ hỗ trợ chủ sở hữu đất ảo cho thuê tài sản kiếm thêm thu nhập
Decentraland ra mắt dịch vụ hỗ trợ chủ sở hữu đất ảo cho thuê tài sản kiếm thêm thu nhập

Tính năng mới do Decentraland cung cấp sẽ cho phép người dùng sở hữu đất ảo trong không gian metaverse của dự án về cơ bản trở thành chủ nhà đúng nghĩa trong thực tế. Chủ sở hữu hiện có thể chính thức cho người dùng khác thuê tài sản trên nền tảng trong khoảng thời gian xác định trước, nhằm kiếm thu nhập thụ động từ tài sản metaverse của họ.

Tương tự như hầu hết các hợp đồng cho thuê tài sản vật chất, chủ nhà của Decentraland không thể bán đất, họ cũng không thể nhận được bất kỳ giá thầu mua nào cho đến khi thời hạn hợp đồng cho thuê kết thúc. Nhìn chung, phản ứng của cộng đồng là tích cực đối với bước phát triển mới này.

Nỗ lực thúc đẩy thêm dịch vụ dành cho người dùng Decentraland đến khi toàn ngành metaverse đang rơi vào bối cảnh “thoái trào” kể từ sau sự cường điệu được tiên phong bởi Meta vào tháng 10/2021. Khối lượng giao dịch và giá đất ảo lao dốc mạnh trên hầu hết các nền tảng metaverse hàng đầu như Decentraland và The Sanbox, tình trạng vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, đã kéo dài từ tháng 08/2022 cho đến nay.

Thậm chí, chính bản thân “ông lớn” Meta cũng không đủ sức mạnh để tạo nên lực kéo trở lại cho ngành. Nộ phận Metaverse của Meta là Reality Labs liên tục gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh, lỗ trong quý 1 và 2/2022 với mức tổn thất lần lượt là 3 tỷ USD và 2,8 tỷ USD.

Mới đây nhất trong quý 03, Reality Labs vẫn tiếp tục báo lỗ 3,7 tỷ USD. Do đó vào đầu tháng 11/2022, Meta nhanh chóng lên kế hoạch sa thải số lượng lớn nhân sự của công ty.

Về phía Decentranland, tình hình có vẻ như còn tệ hơn dự đoán. Dù đóng vai trò là nền tảng metaverse gần như lớn mạnh nhất trên thị trường tiền mã hóa với mức định giá lên đến hàng tỷ USD, tuy nhiên trong một phân tích của DappRadar trong tháng 10/2022, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Decentranland là vô cùng ít ỏi.

Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư đặt nghi vấn về “sự thật” đằng sau bức chân dung tài chính vững chắc lẫn doanh thu từ hoạt động kinh doanh sôi nổi mà Decentraland thường xuyên thể hiện thông qua nhiều sự kiện metaverse trên trang chủ dự án đến từ đâu và lo ngại rằng nếu đà này cứ tiếp tục Decentraland sẽ không thể trụ nổi qua đợt “mùa đông crypto” đang thách thức thị trường vào thời điểm hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68