logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Animoca Brands muốn lập quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào metaverse

-30/11/2022

Ông lớn mảng đầu tư Web3 và game NFT là Animoca Brands đang ấp ủ một quỹ đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhắm vào mảng metaverse.

Animoca Brands muốn lập quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào metaverse

Cập nhật ngày 05/01/2023:

Sau hơn 1 tháng gọi vốn, nhà sáng lập Animoca Brands Yat Siu đã quyết định hạ mục tiêu huy động xuống còn 1 tỷ USD.

Lý do thay đổi mục tiêu theo ông Yat Siu là gì thị trường tiền mã hóa vẫn đang loay hoay phục hồi từ cú sụp đổ của sàn FTX. Animoca Brands hiện ghi nhận khoảng một chục dự án trong danh mục đầu tư của mình chịu liên đới từ FTX, trong đó nổi bật là Star Atlas khi toàn bộ quỹ của game P2E này được giữ trên FTX.

Trong Q1/2023, Animoca Brands kỳ vọng có thể tìm kiếm nhà đầu tư cho quỹ metaverse 1 tỷ USD của mình.

Bài viết gốc:

Trả lời phỏng vấn báo Nikkei của Nhật Bản vào ngày 30/11, nhà sáng lập Animoca Brands Yat Siu tiết lộ công ty của ông sắp sửa cho ra mắt một quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào lĩnh vực metaverse.

Quỹ mới có tên là Animoca Capital dự kiến sẽ thực hiện các thương vụ đầu tư đầu tiên kể từ năm 2023.

Ông Yat Siu cho biết thêm là quỹ Animoca Capital sẽ giúp nhà đầu tư tiếp cận đến các dự án Web3 ở giai đoạn đầu, tài trợ phát triển hệ sinh thái và tạo cơ hội để dự án lớn mạnh.

Ngoài ra, quỹ sẽ còn tập trung đến quyền sở hữu kỹ thuật số, theo như lời của nhà sáng lập Yat Siu rằng NFT sẽ giúp giải thoát các nhà sáng tạo nội dụng khỏi những tập đoàn công nghệ và trao cho người dùng thêm quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân.

Animoca Brands là một trong những cái tên hoạt động sôi nổi nhất trong mảng đầu tư Web3 trong năm 2022. Công ty này đã đổ tiền vào hơn 60 dự án trong nửa đầu năm nay, nâng tổng số dự án trong danh mục đầu tư lên thành 340, theo thống kê của TheBlock.

Danh mục đầu tư của Animoca Brands

Ngoài ra, Animoca Brands còn sở hữu nhiều tên tuổi nổi bật trong mảng game blockchain, có thể kể đến như The Sandbox, Blowfish Studios, Grease Monkey Games and Eden Games.

Mảng metaverse trong nửa sau năm 2022 đã không còn sôi động khi thị trường tiền mã hóa lao dốc. Kể cả những ông lớn như Meta (Facebook) cũng phải sa thải lượng lớn nhân sự và tái cân nhắc chiến lược metaverse của mình sau khi tiêu tốn một lượng lớn tiền để phát triển song không mang lại kết quả như mong muốn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-30/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68