logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Khối lượng giao dịch và giá đất ảo lao dốc mạnh – Dấu chấm hết cho bất động sản metaverse?

-09/08/2022

Giá trung bình và khối lượng giao dịch của đất ảo trong metaverse đã sụp đổ trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa vẫn đang nỗ lực phục hồi sau đợt suy thoái nghiêm trọng vài tháng qua.

Khối lượng giao dịch và giá đất ảo lao dốc mạnh - Dấu chấm hết cho bất động sản metaverse?
Khối lượng giao dịch và giá đất ảo lao dốc mạnh – Dấu chấm hết cho bất động sản metaverse?

Theo dữ liệu của The Information, giá đất ảo trung bình đã giảm hơn 80%. Đồng thời, khối lượng giao dịch giảm hơn 90% so với mức cao nhất của tháng 11/2021. Thông tin được tổng hợp từ các thống kê và báo cáo trên các nền tảng NFT/metaverse đầu ngành như The Sandbox, Decentraland, Voxels, NFT Worlds, Somnium Space và Superworld.

Đất ảo metaverse đã được chào hàng như một xu hướng lớn tiếp theo cách đây không lâu. Sự quan tâm tăng vọt đã kích hoạt một cơn sốt mua lại các vị trí đắc địa giá trị cao, phản ánh thị trường bất động sản ngoài đời thực.

Một số trường hợp nổi bật có thể kể đến như 116 lô đất ở Decentraland, với tên gọi là Fashion Street Estate, đã thuộc về công ty đầu tư của Canada Tokens.com, với giá gần 2,5 triệu USD và một khu đất trong Axie được bán với 550 ETH, tương đương 2,3 triệu USD trong cuối quý 04/2021.

Không những vậy, cơn sốt đất metaverse còn khiến hàng loạt những tổ chức lớn truyền thống “tranh nhau” mở rộng sự hiện diện thương hiệu của họ trong không gian Web3, với mong muốn biến đây trở thành giải pháp mới cho hoạt động kinh doanh.

Chỉ trong ba tháng đầu năm 2022, lần lượt “gã khổng lồ” Big4 PwC, Ngân hàng HSBC, Ngân hàng Standard Chartered“ông hoàng” thời trang Gucci đều tham gia mua đất trong The Sandbox. Sự thúc đẩy này phần lớn đến từ việc Facebook đổi tên thành Meta. Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, luôn “cường điệu” metaverse là biên giới tiếp theo trong việc kết nối mọi người.

Cụ thể, ông hình dung thế giới ảo sẽ thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của xã hội, bao gồm các khái niệm mang tính cách mạng, bất chấp việc bộ phận metaverse của Meta – Reality Labs đã thua lỗ trong hai quý liên tiếp lên đến hàng tỷ USD.

Tuy nhiên, công ty hợp tác đất đai Metaverse Airdott lại cho rằng sự suy thoái là do bối cảnh kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn chỉ đơn giản hình thành rào cản ngắn hạn, nói rằng, vì thế giới thực sẽ dần không còn tác động quá đáng kể đến thế giới ảo. Do đó, các “tay chơi” tổ chức vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi cho mọi thứ trở lại với quỹ đạo vốn có trước đây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68