logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coin68 Blog: Không, Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Blockchain không đi cùng nhau

-20/03/2019
Coin68 Blog: Không, Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Blockchain không đi cùng nhau
Coin68 Blog: Không, Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Blockchain không đi cùng nhau

Khi bạn vào Google và gõ “định nghĩa Blockchain (Define Blockchain)” đây là định nghĩa mà chúng ta nhận được:

Một hệ thống có một bản ghi các giao dịch được thực hiện bằng bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác được duy trì trên một số máy tính được liên kết trong một mạng ngang hàng.

Tương tự như vậy, nếu bạn tìm “Định nghĩa Trí tuệ Nhân tạo”, thì chúng ta sẽ nhận được câu trả lời sau:

Nguyên lý và sự phát triển hệ thống máy tính để có thể thực hiện các nhiệm vụ thường đòi hỏi trí thông minh của con người, như nhận thức trực quan, nhận dạng giọng nói, ra quyết định và thông thạo các ngôn ngữ.

Theo ghi nhận của Kailash Nadh tại LiveMint, hai tiến bộ công nghệ này chẳng hề liên quan đến nhau – và không nên đánh đồng  với nhau.

Kiểm tra gần như bất kỳ whitepaper nào cho một đợt mở bán ICO từ năm 2017 hoặc 2018 và rất có thể bạn sẽ thấy rằng dự án có kế hoạch kết hợp “kỳ diệu” giữa blockchain với trí tuệ nhân tạo để không chỉ cung cấp giải pháp kinh doanh mà còn giải quyết tất cả vấn đề của thế giới. Ném vào một số hình ảnh chứng khoán của các phi hành gia và robot, và bạn đã có được một bản cáo bạch dự án hoàn chỉnh.

AI

Đáng buồn thay, mặc dù thị trường đã trưởng thành, chúng ta vẫn không thể thay đổi định kiến nặng nề này: những blockchain sẽ luôn đi liền với hình ảnh robot và trí tuệ nhân tạo. Như Nadh đã lưu ý, AI sau này sẽ là một thuật ngữ bao gồm rất nhiều khái niệm, kỹ thuật và công nghệ, tất cả đều nhằm mục đích làm cho máy tính hoạt động theo một cách thông minh. Trong khi đó, blockchain đã được chọn là một thuật ngữ bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến tiền điện tử hoặc công nghệ sổ cái phân tán, điều này nghe có vẻ tốt hơn nhiều đối với hệ thống tài chính kế thừa so với Bitcoin (BTC) một đồng tiền kỹ thuật số không yêu cầu bên thứ ba đáng tin cậy và nguồn cung hữu hạn.

Liệu blockchain và trí tuệ nhân tạo có bao giờ kết hợp với nhau theo cách chúng ta vẫn thường nhầm tưởng hay không? Có thể – nhưng chỉ khi những robot đạt đến một mức độ trí tuệ nhân tạo nhất định để có thể quét con chip trong tay bạn để đảm bảo tất cả các giao dịch đã được xác minh của bạn trên blockchain cá nhân – hay nói cách khác: vẫn còn xa.

Theo Bitcoinist

-20/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0