logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cựu Chủ tịch Fed: “Bitcoin không hề hữu dụng!”

-30/10/2018

Cựu chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đã nhấn mạnh trong một bài phát biểu vào thứ Hai (29/10) rằng Bitcoin không hề hữu dụng với chức năng của một công cụ lưu trữ giá trị, theo ghi nhận của hãng tin tài chính Canada Kitco.

Cựu Chủ tịch Fed: "Bitcoin không hề hữu dụng!"
Cựu Chủ tịch Fed: “Bitcoin không hề hữu dụng!”

Trong cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Canada Fintech 2018 ở đang được tổ chức tại thành phố Montreal, bà Yellen – người được giới tiền điện tử biết đến nhiều trong năm ngoái với vụ việc có người đưa biển hiệu “Buy Bitcoin” sau lưng trong phiên điều trần trước Ủy ban Nhà ở và Dịch vụ tài chính của Quốc hội Mỹ – đã nhấn mạnh sự chỉ trích của mình với loại tài sản trên.

Vị cựu Chủ tịch Fed phát biểu:

“Có rất nhiều yếu tố cần có để trở thành một đơn vị tiền tệ hữu dụng. Nó cần phải có một nguồn giá trị ổn định, và Bitcoin thì không có điều đó. Bitcoin không được sử dụng nhiều trong các giao dịch, nó không phải là một nguồn giá trị ổn định và không phải là một cách hiệu quả để thực hiện các thanh toán. Đồng tiền này có tốc độ thanh toán không cao. Đồng thời, tính chất phân quyền cũng là một trở ngại cho đồng tiền này.”

Trong số những người được đề cập trong phát biểu của bà Yellen, CEO của Satoshi Portal Francis Pouliot là người đầu tiên đã lên tiếng phản đối những nhận định của vị cựu chủ tịch Fed trên các phương tiện truyền thông, cho rằng đây là “cách Fed tạo ra sự nghi ngờ và lo ngại về Bitcoin”.

Trong buổi họp báo tháng 12 năm ngoái, Yellen đã gọi Bitcoin là tài sản “cực kỳ nặng tính đầu cơ” và không phải là một nguồn giá trị ổn định. Bà cũng cho biết rằng Fed không chủ ý cân nhắc việc phát hành một đơn vị tiền tệ kĩ thuật số của nhà nước.

Phát biểu của Yellen hôm thứ hai không chỉ nhấn mạnh nhận định của bà trước đó về tiền điện tử mà nó còn ủng hộ quan điểm trong tháng này của nhà kinh tế học Nouriel Roubini, người đã công khai chỉ trích tiền điện tử và được cho là đã nhìn thấy được sự sụp đổ của toàn bộ hệ sinh thái này.

Một số bình luận khác thì cho rằng ý kiến của Roubini là không hợp lí, cho rằng nhận định của ông, và kể cả của Yellen, một phần là do sự thiếu hiểu biết về tiền điện tử phân quyền, điều này đã khiến họ đi đến kết luận sai về tiềm năng của đồng tiền này.

“Tôi có thể nhận diện được các bong bóng – và theo tôi, toàn bộ ngành công nghiệp này đang là nguyên nhân của các bong bóng tài chính và sẽ sớm phát nổ,” theo lời Roubini với CoinTelegraph trong lần xuất hiện ở BlockShow Americas hồi tháng 8.

“Anh chàng Bitcoin” được tặng 6 BTC chỉ với một bức ảnh – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Một người đàn ông bí ẩn đã chụp ảnh với chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen kèm một tấm bìa có nội dung “Hãy mua Bitcoin – Buy Bitcoin”

Theo CoinTelegraph

-30/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68