logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried tiếp tục “nói chuyện lan man” trên Twitter

-16/11/2022

Nếu cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried có ý định sửa chữa danh tiếng như một người có trách nhiệm với đế chế chục tỷ đô, thì có vẻ anh đã thất bại vì đang làm phức tạp thêm vấn đề bằng việc tiếp tục “nói chuyện lan man” trên Twitter.

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried tiếp tục “nói chuyện lan man” trên Twitter

Sam Bankman-Fried vừa bổ sung vào chuỗi bài đăng Twitter của mình vào 15/10, nhấn mạnh rằng FTX US “có đủ tiền để trả nợ cho tất cả khách hàng”, kèm theo cảnh báo rằng trí nhớ của mình có thể bị sai và “không cần tất cả mọi người hiểu.”

Trước đó, cựu CEO FTX nói với tờ New York Times rằng anh đã không thể giải thích một loạt các dòng tweet khó hiểu mà mình tự đăng trong hai ngày qua, cụ thể là chuỗi tweet “đánh đố” cộng đồng bắt đầu với 1) What, sau đó tiếp tục với tám dòng tweet khác đánh vần “HAPPENED”, mỗi tweet một chữ cái.

Theo đó, Sam Bankman-Fried tiếp tục lan man với các tweet không liền mạch chủ đề như mục tiêu bây giờ là “dọn dẹp và tập trung vào sự minh bạch”. Hay đề cập đến quỹ đầu tư chị em Alameda Research là “có nhiều tài sản hơn nợ”, nhưng “không có thanh khoản” và cuối cùng là Alameda “có vị thế ký quỹ trên FTX International”. 

Cùng trong chuỗi series “hack não” của mình, SBF không quên nhắc lại nghĩa vụ của mình đối với khách hàng, đó sẽ là ưu tiên hàng đầu của anh. Sau đó mới đến các quỹ/nhà đầu tư. 

Khoảng một giờ trước, Sam Bankman-Fried đã bổ sung thêm 2 tweet đại loại như hồi tưởng về quá khứ hưng thịnh của FTX, thời điểm sàn giao dịch còn kiếm được 10 tỷ USD volume giao dịch mỗi ngày. Vị cựu CEO còn tái khẳng định cam kết gọi vốn để trả tiền cho người dùng và bắt đầu lại.

Sam Bankman-Fried cho rằng có thể mình sẽ tiếp tục gặp thất bại, nhưng “ít ra là còn cố gắng thử”.

Sam còn nhắc lại việc FTX đang có gần 9 tỷ USD tài sản, gồm cả tài sản thanh khoản cao và thanh khoản thấp để chứng minh cho tuyên bố vẫn còn tiền. Mặc dù vậy, phần lớn tài sản trong đây, theo tài liệu rò rỉ ra ngoài, là các đồng coin “hệ Sam” kém thanh khoản và khó có thể bán được theo giá trị kê khai.

Nhìn chung, loạt tweet như một dòng suy nghĩ đầy cảm xúc của Sam Bankman-Fried là chính. Không có một mắt xích cụ thể và các chủ đề chồng chéo lên nhau. Có thể thấy anh đang “trút bầu tâm sự” chứ chưa thể coi như những lời tuyên hệ nghiêm túc. Trong bài đăng ngày 10/11, Sam đã bày tỏ sự hối lỗi và đáng nhẽ mình có thể làm tốt hơn. 

Hiện Bankman-Fried và FTX là đối tượng điều tra của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp bởi sự quản lý “mập mờ” tài sản tiền của khách hàng, FTX gây sốc khi thông báo đang nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tuần trước.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68