logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coin98 Dollar (CUSD) là gì? Thông tin chi tiết về Stablecoin của Coin98

-15/09/2022

Coin98 có lẽ là dự án không còn quá xa lạ với đa số nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hoá. Hôm nay, các bạn hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm stablecoin CUSD mới của Coin98 nhé!

Coin98 Dollar là gì? Thông tin chi tiết về Stablecoin của Coin98

Coin98 là gì?

Coin98 là một giao thức thanh khoản cross-chain với nhiều sản phẩm khác nhau phục vụ cho người dùng trong thị trường tiền mã hoá.

Hệ sinh thái Coin98 hiện tại bao gồm:

Coin98 Wallet: Ví multi-chain cho phép người dùng lưu trữ và quản lý tài sản tiền mã hoá.

– Coin98 Exchange: Công cụ tổng hợp thanh khoản cho phép người dùng hoán đổi, staking, cho vay.

– Space Gate: Cầu nối cross-chain cho phép hoán đổi và chuyển tiền mã hóa giữa các chain khác nhau. Space Gate hỗ trợ di chuyển token giữa các mạng bên dưới:

 • ERC20 <-> SPL
 • ERC20 <-> TRC20 <-> BEP20
 • ERC20 <-> AVAX C-Chain <-> AVAX X-Chain

– Coin98 Portfolio: Công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền mã hoá được phát triển bới Coin98 Labs

Bạn có thể quan tâm:

Coin98 Dollar (CUSD) là gì?

Coin98 Dollar (CUSD) là sản phẩm tiếp theo sắp được ra mắt của đội ngũ Coin98 sau các sản phẩm như Coin98 Wallet, Coin98 Portfolio, Coin98 Exchange. 

CUSD là một stablecoin được neo giá với đồng USD tương tự như các stablecoin khác như USDC, USDT, và BUSD.

Điểm nổi bật của Coin98 Dollar

Cross-chain Liquidity for all: hỗ trợ thanh khoản cho tất cả các chain.

Giải quyết thanh khoản phân mảnh cross-chain trong khả năng mở rộng.

Fully-backed and trusted: được bảo chứng đầy đủ và đáng tin cậy.

CUSD được thế chấp hoàn toàn bằng tài sản dự trữ. Kiểm toán hợp đồng CUSD là công khai.

Empower the Coin98 Ecosystem: nhân tố quan trọng của hệ sinh thái Coin98.

CUSD được thiết kế để trở thành “huyết mạch” của Hệ sinh thái Coin98, mang lại luồng thanh khoản cross-chain thống nhất liền mạch cho các cơ sở hạ tầng hiện có / sắp tới.

Cách thức hoạt động của Coin98Dollar

Người dùng cần gửi vào CUSD Treasury (Kho bạc CUSD) một trong 2 loại stablecoin là BUSD hoặc USDC để phát hành CUSD

Ngược lại, nếu không có nhu cầu sử dụng thì người dùng cần trả CUSD lại vào CUSD Treasury để nhận lại BUSD hoặc USDC.

Cách thức hoạt động của CUSD

Coin98Dollar (CUSD) và C98 có mối liên hệ gì với nhau? 

Hiện tại, người dùng có thể dùng CUSD để farming C98 token thông qua pool CUSD-BUSD trên Baryon Network, hoặc CUSD-USDC trên Saros Finance.

C98 sẽ được dùng làm tài sản thế chấp để vay CUSD. Cơ chế này tương tự như việc thế chấp tài sản để vay DAI trên nền tảng MakerDAO.

Định hướng tương lai của Coin98Dollar (CUSD)

Giai đoạn 1

Trong giai đoạn này, dự án sẽ cho phép nguồn cung của CUSD tăng trưởng ổn định. CUSD sẽ được giới hạn ở mức tổng vốn hoá 50 triệu USD.

Giai đoạn 2

Giai đoạn này được thúc đẩy thông qua việc áp dụng tiện ích. Coin98 Labs sẽ dùng CUSD làm lớp thanh khoản cho phép người dùng sử dụng các tính năng như cross-chain swap & cross-chain transfer thông qua hai sản phẩm sắp tới là SpaceGate & Superlink.

Khởi chạy Multi-chain

Multi-chain là mục tiêu hướng đến của đội ngũ phát triển, CUSD sẽ được triển khai trên nhiều chain nhất có thể. Ban đầu, stablecoin này sẽ được triển khai trên Ethereum, BNB chain, và Solana. Tốc độ và quy mô triển khai CUSD sẽ được team phát triển theo dõi chặt chẽ.

Nguồn cung Coin98Dollar (CUSD)

Tại thời điểm lấy số liệu, đã có 2.531713 CUSD được phát hành, và 548.264 USDC, 1.983.449 BUSD trong CUSD Treasury. Kể từ thời điểm mới ra mắt, Số CUSD trên thị trường đã có những sự tăng trưởng nhất định nhưng không đáng kể.

Nguồn cung CUSD lúc 20h 19/3/2023 – Nguồn: coin98.com

Kiểm toán

CUSD đã được những đơn vị uy tín như Peckshield, SlowMist, Inspex kiểm toán để đảm bảo tính an toàn và mình bạch cho stablecoin này.

Kiểm toán CUSD

Tổng kết 

Coin98 Dollar là một stablecoin mới sắp được ra mắt trong vài ngày tới bởi đội ngũ Coin98, về bản chất có thể xem CUSD như một bản wrap của BUSD và USDC. Đội ngũ phát triển CUSD sẽ phải gặp thách thức rất lớn trong việc thuyết phục người dùng sử dụng sản phẩm của mình trong bối cảnh các stablecoin khác như USDT, USDC, BUSD quá phổ biến mà chiếm đa số thị phần. Có lẽ, chúng ta cần chờ đợi thêm để xem đội ngũ phát triển sẽ có những động thái gì tiếp theo để phát triển CUSD, cũng như thu hút người dùng cho stablecoin mới mẻ này.

Hiện tại, BUSD được phát hành bởi công ty Paxos đã bị cáo buộc là chứng khoán, và Binance cũng đã giảm sự tiếp xúc với stablecoin này thông qua hành động chuyển đổi toàn bộ BUSD có trong quỹ bảo hiểm SAFU thành USDT và TUSD. Với những thông tin khá bất lợi về BUSD, đội ngũ Coin98 có thể sớm sử dụng một loại stablecoin khác để back cho Coin98 Dollar.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về Coin98 Dollar (CUSD). Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-15/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0