logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Curve Finance quyết định sẽ triển khai trên mainnet 2.0 của zkSync

-15/12/2022

Với mối quan hệ thân thiết được thiết lập trước đây cùng những tiềm năng mà zkSync hứa hẹn sẽ mang đến trong thời gian tới, Curve Finance quyết định sẽ triển khai trên mainnet 2.0 dự án vào năm 2023.

Curve Finance quyết định sẽ triển khai trên mainnet 2.0 của zkSync
Curve Finance quyết định sẽ triển khai trên mainnet 2.0 của zkSync

Curve đã đóng một vai trò không thể thiếu trong ngành DeFi đầy đổi mới trong năm qua, đặc biệt là xoay quanh tâm điểm sự kiện The Curve Wars.

>> Xem thêm: Hướng dẫn zkSync Airdrop: Làm Testnet đi biết đâu được như Arbitrum Airdrop

Cho đến thời điểm hiện, không thể phủ nhận sàn DEX stablecoin lớn nhất thị trường đã tạo ra một sân chơi bền vững để khuyến khích thanh khoản cho các hệ sinh thái và giao thức khác nhau. Theo DeFiLlama, Curve Finance hiện đang xếp thứ hai trong DeFi về khối lượng giao dịch, chỉ sau Uniswap.

Vào ngày 14/12, Curve Finance đưa ra thông báo mang đến nhiều cơ hội mới cho nhà giao dịch rằng nền tảng sẽ sớm được kích hoạt trên mainnet của zkSync, đánh dấu lần triển khai đầu tiên của Curve trên một công nghệ mới như ZK-rollup nhằm tăng cường khả năng mở rộng quy mô Ethereum.

Ngoài các lợi ích khuyến khích thanh khoản của Curve, CEO Michael Egorov còn cho biết việc kết hợp với zkSync có thể mở ra cơ hội cho các nhà xây dựng tạo ra các ứng dụng thân thiện với người dùng hơn, chi phí thấp hơn và đáng tin cậy hơn trên giao thức.

Xem thêm: Arrakis finance là gì

Curve sẽ bắt đầu xây dựng trên zkSync trong giai đoạn “Fair Alpha”, đang được zkSync phát triển theo sau bản thử nghiệm “Baby Alpha” cho mainnet 2.0 vào tháng 10/2022. Điều thú vị là mối quan hệ giữa Curve Finance và zkSync đã thiết lập vô cùng tốt đẹp từ năm 2020, khi ấy Curve và Matter Labs – công ty đứng sau zkSync cùng nhau cho ra mắt testnet hợp đồng thông minh zkSync với Curve Finance dự án đặt chân đến đầu tiên.

Không chỉ riêng Curve, một số gã khổng lồ đầu ngành DeFi khác như Uniswap hay Aave cũng đều khá “khẩn trương” để mang sản phẩm của mình lên zkSync.

Song, để tìm hiểu rõ hơn về tiềm năng của zkSync và lý do tại sao nền tảng lại nhanh chóng đạt được sự quan tâm mạnh mẽ trong thời gian qua đến vậy, gọi vốn thành công đến tận 200 triệu USD vòng Series C giữa tháng 11/2022, bất chấp thị trường đang khó khăn, mời bạn đọc tham khảo thông qua bài viết bên dưới:

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-15/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68