logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sui công bố phân bổ token, kèm thưởng airdrop

-15/12/2022

Theo thông báo mới nhất về kế hoạch phân bổ token từ Sui Foundation, có 6% dành cho việc thưởng airdrop người dùng.

Sui công bố phân bổ token, kèm thưởng airdrop

Rạng sáng nay 15/12 (giờ Việt Nam), Sui Foundation đã chính thức công bố kế hoạch phân bổ token SUI trong tương lai. 

Theo đó, tổ chức dự kiến phân bổ SUI cho những ai tham gia vận hành mạng lưới, người dùng và chủ sở hữu. SUI được ví là trái tim của toàn hệ sinh thái, được dùng cho đa dạng mục đích như staking, thanh toán gas fee, cung cấp thanh khoản và là token quản trị mạng lưới. 

Những người dùng đồng hành sớm cùng nền tảng sẽ được ưu tiên, với phân bổ chi tiết như sau: 

– 50% cho quỹ dự trữ cộng đồng (dùng cho chương trình ủy quyền, tài trợ, nghiên cứu & phát triển, thưởng validator);

– 20% cho những người đóng góp sớm cho dự án;

– 14% cho nhà đầu tư;

– 10% cho đội ngũ dự án – Mysten Labs Treasury;

– 6% cho hoạt động tương tác mạng lưới và các chương trình cộng đồng – có thể hiểu đây là phần thưởng airdrop cho người dùng. 

Kế hoạch phân bổ token SUI được dự án công bố

Sui lưu ý, 50% SUI sẽ được nắm giữ bởi Sui Foundation cho quỹ dự trữ cộng đồng và tỷ lệ trên vẫn có thể thay đổi trong thời gian tới. Token sẽ chuyển đến các bên sau khi dự án tiến lên mainnet thành công. 

Như Coin68 đã đưa tin, Sui đã bắt đầu khởi chạy testnet từ ngày 18/11. Testnet Wave 1 được dành cho các trình xác thực (validator) và tất cả các node, được ví như môi trường “tập trận” nhằm cải thiện tính phi tập trung, phản xạ với sự cố và tìm ra nhóm chạy  node “đinh” cho dự án. 

Trước đó, nếu đối thủ nặng ký Aptos đã làm mưa làm gió với cơn bão airdrop nghìn đô, thì Sui từng khiến cộng đồng hụt hẫng khi tuyên bố không có kế hoạch thưởng cho người dùng sớm.

Về Sui, đây là dự án blockchain đầu tay của nhà Mysten Labs, nhà phát triển được định giá 2 tỷ đô sau khi khép lại vòng gọi vốn 300 triệu USD hồi tháng 9. Sui được chung tay thành lập bởi đội ngũ từng làm việc trên blockchain Diem và ngôn ngữ lập trình Move của Meta (trước là Facebook).

Mới đây, đội ngũ phát triển Sui đã cho ra mắt đơn vị Mist, là ti tỉ mệnh giá nhỏ hơn của token SUI, để cải thiện hệ thống thanh toán của mạng. Cách đây khoảng 1 tuần, Sui ra mắt chương trình Community Access Program, tạo điều kiện cho người dùng mua SUI trong giai đoạn đầu. Điều này có nghĩa là cộng đồng vẫn có cơ hội sở hữu token dù không tham gia trải nghiệm blockchain trước đó. 

Ngoài ra, Sui Foundation còn tài trợ kinh phí làm dự án thông qua chương trình Developer Grant Program lên tới 100.000 USD và dự định trả thưởng thêm bằng SUI.

-15/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0