logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Covalent cán mốc 100 tỷ giao dịch được lưu trữ, sẵn sàng làm nguồn cấp dữ liệu cho các ứng dụng AI

-19/06/2024

Covalent cán mốc 100 tỷ giao dịch được lưu trữ, sẵn sàng làm nguồn cấp dữ liệu cho các ứng dụng AI

Trong bối cảnh ngành blockchain và AI đang ngày càng xuất hiện nhiều điểm giao thoa, sự chú ý phát triển đang đổ dồn về cách thức đào tạo và can thiệp vào những mô hình dữ liệu theo một hướng phi tập trung. Tuy nhiên, lại có một thành tố quan trọng thường xuyên bị bỏ qua: đó là làm sao để giữ cho các mô hình AI không bị tác động và thao túng bởi thiên hướng trong dữ liệu gốc? Covalent Network giải quyết vấn đề này bằng cách tạo nên bộ cơ sở dữ liệu có cấu trúc, được xác minh cặn kẽ và dồi dào thông tin để giúp đào tạo nên những AI đáng tin cậy, từ đó đưa ra những lời tư vấn chính xác và không có định kiến, hình thành nên những công dụng hữu ích cho nhân loại.

Hạ tầng lưu trữ dữ liệu của Covalent Network hiện đang hỗ trợ cho hơn 225 blockchain, với hơn 100 tỷ giao dịch đã được mã hóa và bảo quan an toàn. Cách tiếp cận này đã giúp dự án vươn mình đến hơn 300 triệu ví tiền mã hóa, củng cố vị thế là giải pháp dữ liệu Web3 đáng tin cậy bậc nhất.

Vai trò của dữ liệu phi tập trung trong AI

Không giống như cơ sở dữ liệu truyền thống, blockchain có cách hoạt động tương tự như một bảng quảng cáo, hiển thị thông tin tạm thời trước khi bị xóa vĩnh viễn. Lấy ví dụ, dữ liệu blob Ethereum sẽ bị xóa sau hai tuần, phương thức này cũng được áp dụng bởi những dự án như EigenLayerCelestia. Điều này đặt ra một thách thức đáng kể: làm thế nào để dữ liệu có thể kiểm chứng được an toàn và được bảo vệ lâu dài, đảm bảo dữ liệu đó vẫn có thể truy cập được? 

Ethereum Wayback Machine (EWM) của Covalent Network cung cấp giải pháp, lưu giữ dữ liệu Ethereum và bảo vệ dữ liệu đó khỏi bị xóa, do đó duy trì tính toàn vẹn và bảo mật của blockchain.

Cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho các ứng dụng trong đa lĩnh vực

Là lớp cơ sở hạ tầng dữ liệu mô-đun hàng đầu dành riêng cho việc giải quyết tính khả dụng và xác minh dữ liệu dài hạn trong AI, Ethereum Wayback Machine đọc dữ liệu từ các node trên blockchain, đồng thời sắp xếp thông tin này thành cơ sở dữ liệu truy vấn hiệu quả. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng truy xuất dữ liệu cần thiết mà không cần phải tiến hành những thao tác phức tạp trực tiếp trên blockchain.

Nhóm khách hàng của Covalent Network bao gồm nhiều dự án, từ ứng dụng DeFi đến các gã khổng lồ tài chính truyền thống và các khách hàng đáng chú ý khác bao gồm 0x, Zerion, Rainbow Wallet, Consensys và nhiều cái tên khác.

Bản chất thời gian thực, xác thực và phi tập trung của dữ liệu on-chain giúp biến Ethereum Wayback Machine như một nguồn dữ liệu chất lượng cao để đào tạo AI. Covalent Network đã bắt đầu cung cấp dữ liệu cho các mô hình AI khác nhau, khởi chạy dữ liệu có cấu trúc, có thể kiểm chứng được thiết kế riêng cho các ứng dụng AI.

Tăng cường đào tạo và suy luận AI

Kho dữ liệu có cấu trúc, có thể kiểm chứng lớn nhất của Covalent giúp tăng cường hoạt động đào tạo và suy luận phi tập trung, giảm khả năng các mô hình AI bị thao túng, sai lệch. Ví dụ: Covalent cung cấp dữ liệu cho:

- SmartWhales: nền tảng giao dịch thông minh on-chain, sử dụng AI để xác định các mô hình và địa chỉ giao dịch có lợi nhuận.

- Entender Finance: giải pháp tận dụng dữ liệu có cấu trúc của EWM để có được thông tin chi tiết theo thời gian thực, phát hiện bất thường và phân tích dự đoán.

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách sử dụng dữ liệu của Covalent. Với việc khái quát hóa các sản phẩm và loại dữ liệu Web3, các trường hợp sử dụng cho dịch vụ dữ liệu trên chuỗi sẽ tiếp tục mở rộng, mở ra những cơ hội mới trong nhiều ngành khác nhau.

Tầm nhìn của Covalent về tích hợp AI và Blockchain

Nhà đồng sáng lập Covalent Network Ganesh Swami nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu đáng tin cậy trong việc đào tạo các mô hình AI. Ông cho rằng AI yêu cầu dữ liệu sạch, có thể kiểm chứng để đào tạo hiệu quả. Nếu không đảm bảo tính xác thực của dữ liệu đầu vào, ngay cả những hệ thống đào tạo mạnh mẽ nhất cũng sẽ đưa ra những kết luận thiếu sót. Dữ liệu an toàn và được xác minh của Blockchain đưa ra một giải pháp lý tưởng cho thách thức này.

Cam kết của Covalent Network trong việc cung cấp dữ liệu có cấu trúc, có thể kiểm chứng vượt ra ngoài các ứng dụng tức thời. Tầm nhìn dài hạn của dự án bao gồm hỗ trợ sự phát triển của AI bằng cách đảm bảo hoạt động suy luận và đào tạo phi tập trung dựa trên dữ liệu đáng tin cậy. Cách tiếp cận ấy giảm thiểu rủi ro về dữ liệu sai lệch và bị thao túng, thúc đẩy sự phát triển của các mô hình AI mạnh mẽ.

Về Covalent

Covalent (CQT) giải pháp hạ tầng dữ liệu blockchain phi tập trung, giải quyết vấn đề lưu trữ dữ liệu blob dài hạn cho Ethereum. Dự án còn có cam kết dân chủ hóa lớp data availability của blockchain. Kể từ khi thành lập, Covalent đã giúp đỡ vô số người dùng, các đội nhóm phát triển và người đam mê với lĩnh vực Web3 với dữ liệu đầy đủ được tổng hợp từ hơn 225 blockchain. Tìm hiểu thêm cách Covalent đang xây dựng Ethereum Wayback Machine. Đối tác của Covalent hiện bao gồm Fidelity, Rainbow Wallet, Consensys và hàng trăm dự án khác.

Tìm hiểu thêm về Covalent tại: Website | Twitter | Linktree

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-19/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0