logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Covalent (CQT) hỗ trợ AI với bộ dữ liệu on-chain lớn nhất ngành Web3

-16/01/2024

Covalent Network đang hỗ trợ lưu trữ dữ liệu cho hơn 215 blockchain cùng 100 tỷ giao dịch một cách có hệ thống, bất kể độ phức tạp. Trong số ấy bao gồm các giao dịch token qua DEX và cả NFT, đảm bảo mỗi địa chỉ ví đều được sắp xếp theo một khuôn khổ thống nhất và có thể mở rộng quy mô, sẵn sàng nạp vào các mô hình máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Covalent (CQT) hỗ trợ AI với bộ dữ liệu on-chain lớn nhất ngành Web3

Sự xuất hiện của ChatGPT và các mô hình ngôn ngữ tự học đã thay đổi thế giới hoàn toàn, tạo một sức ảnh hưởng đáng kể lên người tiêu dùng, nhà đầu tư và các doanh nghiệp. Nhiều đơn vị lập trình trên khắp thế giới đang đua nhau để trở thành người đầu tiên làm chủ công nghệ AI, cũng như khai phá những tiềm năng mà nó có thể mang lại. Ngành Web3 cũng không nằm ngoài làn sóng này, và các dự án nơi đây đang không ngừng thử nghiệm tất cả các loại ý tưởng, áp dụng đặc tính phi tập trung của blockchain.

Nguồn dữ liệu dồi dào của Covalent đã sẵn sàng để chào đón AI

Trí tuệ nhân tạo đòi hỏi một nguồn dữ liệu đầu vào khổng lồ và được thiết kế theo trình tự để phát triển. Khả năng và công dụng của AI phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và số lượng của nguồn dữ liệu này. Đây chính là nơi Covalent trở thành điểm giao thoa giữa AI và Web3.

Bộ dữ liệu của Covalent không ngừng cập nhật và mở rộng với mỗi block dữ liệu và blockchain mới được ghi nhận. Hàng nghìn ứng dụng Web3 sử dụng bộ dữ liệu ấy mỗi ngày, nhưng với cơn sốt AI hiện tại, đang nổi lên một bộ phận lập trình viên mới với nhu cầu sử dụng dữ liệu blockchain cho trí tuệ nhân tạo.

Các ứng dụng AI được Covalent hỗ trợ

AI và Covalent trên thực tế đã có ứng dụng thực tiễn, mở ra giới hạn mới và thúc đẩy tiến bộ cho nhiều dự án khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến:

Nomis.cc: Giao thức tín dụng và nhận dạng đa chuỗi

Nomis.cc sử dụng thông tin on-chain của người dùng và sử dụng công nghệ machine learning để tính mức điểm tín dụng cho mỗi ví. Nhờ vào bộ dữ liệu sâu rộng của Covalent, Nomis đảm bảo số điểm mà họ tính là chính xác và linh hoạt, phủ sóng khắp nhiều khía cạnh của Web3.

Network3: Giải pháp tính toán phi tập trung

Network3 đang tái định nghĩa điện toán với sức mạnh phi tập trung, đề cao tính bảo mật, minh bạch và hiệu quả. Với sự hỗ trợ của Covalent, Network3 có thể tạo các mô hình dữ liệu tùy chỉnh, cho phép hiểu biết chi tiết hơn về hiệu suất mạng lưới và tương tác của người dùng. Sự chuyển đổi này đang đưa các giải pháp tính toán bền vững, không cần tin cậy và có thể mở rộng lên hàng đầu.

Echooo: Ví smart contract Account Abstraction (AA) thế hệ tiếp theo

Echooo đang kết hợp khả năng tính toán đa bên (MPC) với AI để tạo ra ví smart contract Account Abstraction thế hệ mới sử dụng ERC-4337. Covalent cung cấp cho Echooo bảo sao hoàn chỉnh của dữ liệu on-chain, xử lý những quyết định an toàn và thông minh qua ví. 

StationX.network: Tự động hóa quy trình làm việc của cộng đồng trên chuỗi

StationX là một giao thức tự động hóa quy trình làm việc cho các cộng đồng on-chain. Với sự hỗ trợ của Covalent, StationX có thể tạo các mô hình dữ liệu tùy chỉnh, hợp lý hóa việc thu thập các khoản đóng góp, phát hành token ERC20/NFT cho thành viên cộng động và tự động hóa các hoạt động hàng ngày. Điều này trao quyền cho các cộng đồng trên chuỗi hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn.

Dữ liệu lớn của CQT cho các mô hình lớn

Giải pháp dữ liệu mở rộng của Covalent đáp ứng hầu hết công dụng có thể tưởng tượng được với dữ liệu Web3. Khi các ứng dụng AI ngày càng được hoàn thiện và bắt đầu phát triển, Covalent sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các mô hình thúc đẩy đổi mới, tăng cường bảo mật và cung cấp những hiểu biết có giá trị về thế giới Web3.

Cam kết của Covalent trong việc cung cấp cơ sở dữ liệu toàn diện và dễ tiếp cận về dữ liệu blockchain đặt nó ở vị trí giao thoa giữa Web3 và AI, khiến nó trở thành tài nguyên không thể thiếu cho các nhà phát triển, doanh nghiệp và người dùng. Khi ngành Web3 tiếp tục phát triển, Covalent và AI sẽ vẫn là một bộ đôi năng động, định hình tương lai của công nghệ và tạo sức mạnh cho cuộc cách mạng Web3 do AI điều khiển.

Về Covalent

Covalent (CQT) là lớp dữ liệu cho blockchain, giúp hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới xây dựng nền kinh tế mới. Dự án còn có cam kết dân chủ hóa lớp data availability của blockchain. Kể từ khi thành lập, Covalent đã giúp đỡ vô số người dùng, các đội nhóm phát triển và người đam mê với lĩnh vực Web3 với dữ liệu đầy đủ được tổng hợp từ hơn 200 blockchain. Tìm hiểu thêm cách Covalent đang xây dựng bản ghi Wayback Machine cho Ethereum.

Tìm hiểu thêm về Covalent tại: Website | Twitter | Discord | Telegram | Blog | API Guides

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-16/01/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68