logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

OmiseGO “bắt tay” với ứng dụng gọi xe của Singapore cùng thí nghiệm ứng dụng giải pháp Blockchain

-16/11/2018
OmiseGo Partners With Singapore Ride Hailing App to Trial Blockchain Solutions
OMISEGO “BẮT TAY” VỚI ỨNG DỤNG GỌI XE CỦA SINGAPORE CÙNG THÍ NGHIỆM ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP BLOCKCHAIN

Nền tảng thanh toán trên Ethereum OmiseGo và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu ứng dụng công nghệ blockchain, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph ngày 14 tháng 11. MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore – TADA.

Mass Vehicle Ledger và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) (PoC là việc tiến hành thử một phương pháp hoặc ý tưởng nào đó để chứng minh tính khả thi, hoặc chứng minh tính thực tiễn cơ bản của một lý thuyết nào đó) để xác định xem Mạng OMG phân cấp có phù hợp với hệ thống lưu giữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, Mass Vehicle Ledger sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập từ TADA trên nền tảng OmiseGo.

Hơn nữa, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain tiềm năng trong các dịch vụ của TADA.

Vào ngày 7 tháng 11, Mass Vehicle Ledger đã nhận được giấy phép của nhà cung cấp taxi từ Cơ quan Giao thông vận tải đường bộ Singapore, cho phép họ khởi động dịch vụ đặt taxi mới, TADA Taxi. Theo Business Insider, hơn 2.000 tài xế taxi đã tham gia ứng dụng thông qua quan hệ đối tác với các công ty taxi địa phương.

Các công ty taxi và dịch vụ gọi xe khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty đặt xe Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình trong việc tạo ra một ứng dụng gọi xe bằng blockchain, nói thêm rằng dịch vụ cũng có thể bao gồm việc đặt giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô trong những năm gần đây cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh một PoC sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho xe ô tô không người lái tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng Sáu năm ngoái.

Daimler AG – hãng sản xuất xe Mercedes Benz và xe hơi thông minh – đã trình làng đồng tiền kỹ thuật số dựa trên Blockchain của mình – MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ chậm.

OmiseGO là gì?
OmiseGO (OMG) (Oh-me-say-go) là một mạng lưới cổ phần được xây dựng trên nền tảng Ethereum với thuật toán proof of stake (PoS) nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện cho việc xử lý thanh toán phân tán từ các nhà khai thác ví điện tử như Alipay và Venmo.

Theo Cointelegraph

-16/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68