logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore quy định tiêu chuẩn cho các dự án ICO

Nguyên Hồ-21/11/2018

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) vừa xác nhận một số quy định cho các công ty niêm yết đại chúng muốn thực hiện các dự án ICO

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore quy định tiêu chuẩn cho các dự án ICO
Sàn giao dịch chứng khoán Singapore quy định tiêu chuẩn cho các dự án ICO

Theo chỉ thị công bố hôm thứ Năm, Tan Boon gin, CEO của chi nhánh sàn giao dịch chứng khoán, SGX RegCo, nhấn mạnh rằng các thương vụ phát hành Token trong những dự án ICO sẽ không được niêm yết trên sàn SGX và những quy tắc này sẽ được áp dụng cho mọi công ty.

Theo chỉ thị trên, bất cứ công ty nào đã được niêm yết có lên kế hoạch thực hiện ICO đều phải tham khảo ý kiến của SGX RegCo, cũng như là cung cấp thông tin tư cách pháp lí của các Token sẽ được phát hành và ý kiến của các đơn vị kiểm toán về cách thực hiện các thao tác kế toán cho từng thương vụ ICO, kể cả với các công ty “lớn”.
Các công ty cũng được yêu cầu phải đưa ra các báo cáo về thông tin, bao gồm các chi tiết đằng sau các ICO, các rủi ro tiềm tàng, cách mà các quỹ này sẽ được sử dụng, một kế hoạch quản lí khách hàng (KYC) kĩ lưỡng, các quy chuẩn chống nạn rửa tiền (AML) cũng như là các tác động và ảnh hưởng lên những cổ đông hiện tại.

Các công ty này cũng phải đảm bảo những dự án ICO sẽ có các bản báo cáo tài chính chi tiết và thông báo rõ về các rủi ro trong từng thương vụ trên.

Hơn nữa, nếu các Token này được xem là các chứng khoán dưới quy định của đạo luật Chứng khoán và Tài sản Tương lai (SFA), những nhà phát hành sẽ phải hoàn thành các bản cáo bạch và đăng kí xin cấp phép thực hiện. Các công ty này cũng sẽ được yêu cầu thành lập các chi nhánh con để có thể thực hiện các thương vụ ICO trên.

Cuối cùng, SGX ReGCo mong đợi các nhà phát hành ICO đã được niêm yết phải đảm bảo quyền lợi của chính họ và cả các cổ đông. Ban quản trị của các công ty này sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc duy trì một hệ thống quản trị rủi ro ổn định và có thể quản lí tốt được nội bộ công ty,” theo lời ông Gin.
Trong tháng 8, Y Ventures Group đã trở thành công ty niêm yết đại chúng đầu tiên của Singapore thực hiện dự án ICO, dự án có tham vọng huy động 50 triệu USD để tạo ra một hệ thống thương mại điện tử trên nền tảng Blockchain.

Cho đến nay, vẫn chưa có một Token nào được coi là chứng khoán được cấp phép tại Singapore bởi Cục quản lí Tiền tệ của nước này (MAS), theo lời của ông Damien Pang, giám đốc phòng nền tảng cho fintech và các cải tiến của MAS.

Theo Coindesk

Nguyên Hồ

-21/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68