logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Brazil thiết lập sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum

-22/09/2018

Công ty môi giới lớn nhất Brazil đã tấn công thị trường tiền điện tử bằng việc phát triển sàn giao dịch cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trong tương lai gần, Bloomberg đưa tin ngày 21/09.

Công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Brazil thiết lập sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum
Công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Brazil thiết lập sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum

Giám đốc điều hành của Grupo XP Guilherme Benchimol cho biết với Bloomberg rằng công ty sẽ phát triển sàn giao dịch tên là XDEX trong những tháng tới, với khoảng 40 nhân viên. Grupo XP là công ty tài chính lớn nhất của Brazil, bao gồm các công ty với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.

XP được cho là có tham vọng sẽ tiến đến quản lý được 1 tỉ nghìn real Brazil (245 tỉ USD) dưới dạng tài sản trước năm 2020, gấp 4 lần so với những gì công ty đặt chỉ tiêu cuối năm nay. Thêm vào đó, công ty này sẽ mở ra một ngân hàng vào các tháng sắp tới.

Benchimol nói rằng ông “phải thừa nhận, đây là điều tôi không muốn nó xảy ra, nhưng nó là sự thật,” bổ sung rằng “chúng tôi thấy rằng phải bắt buộc phát triển hướng vào thị trường này.” Ông cho biết thêm công ty sẽ lấn sân vào thị trường tiền điện tử do sự phổ biến của loại tài sản này với giới đầu tư. 3 triệu người Brazil đã tiếp cận với Bitcoin, so với chỉ 600.000 người đầu tư vào thị trường cổ phiếu.

Từ ban đầu, Grupo XP thông báo kế hoạch của họ để phát triển hệ thống giao dịch BTC tại chỗ trong tháng 4. Bước đi này là kế hoạch đầu tiên của họ, với việc đăng kí dưới tên XP COIN INTERMEDIACAO trong tháng 8 năm 2017. Cuối năm đó, hơn 5 triệu real (1,5 triệu USD) vốn được bơm thêm vào và sau đó công ty đã đổi tên thành XDEX.

Đầu tuần này, Ủy ban quản lí kinh tế của Brazil (CADE) đã thanh tra 6 ngân hàng quốc gia về vấn đề độc quyền trong thị trường tiền điện tử. Theo như thông báo của CADE, “các ngân hàng chính đang thiết lập sự kiểm soát và cả ngăn cấm các hệ thống tài chính tham gia vào việc môi giới tiền kĩ thuật số.” Các ngân hàng này được cho là đã đóng các tài khoản của các nhà môi giới vì thiếu đi dữ liệu khách hàng.

Theo CoinTelegraph

Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
-22/09/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68