logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Công ty đầu tư Ribbit Capital đặt mục tiêu xây dựng quỹ 420 triệu USD

Song Song -14/09/2018

Công ty quỹ đầu tư Ribbit Capital của Mỹ, đơn vị đang có chân trong nhiều dự án Blockchain và tiền điện tử, đang có tham vọng thu về được 420 triệu USD cho quỹ mới nhất của họ, theo như một tài liệu gửi lên SEC ngày 12/9.

Công ty đầu tư Ribbit Capital đặt mục tiêu xây dựng quỹ 420 triệu USD
Công ty đầu tư Ribbit Capital đặt mục tiêu xây dựng quỹ 420 triệu USD

Quỹ này sẽ dự án thứ năm của Ribbit với số lượng đối tác giới hạn. 420 triệu USD là mức tăng lí thuyết so với 300 triệu USD mà công ty thu hút được vào năm ngoái.
Thành lập vào năm 2012, Ribbit đã từng hợp tác với nhiều đối tác dẫn đầu của ngành như là sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, nền tảng trao đổi cổ phiếu và tiền điện tử không mất phí Robinhood, công ty tài chính Credit Karma, và nền tảng bảo hiểm tự động Root Insurance.
Ribbit Capital cũng đầu tư vào Andreessen Horowitz, Battery Venture và cả Cross River Bank, đơn vị mà theo như TechCrunch là đã kết dính các công ty Fintech và các định chế tài chính.
Trong tháng 4, ứng dụng ngân hàng của Anh Revolut đã huy động được 250 triệu USD trong vòng đầu tư Series C dẫn đầu bởi Ribbit Capital, cùng với 2 đơn vị đầu tư khác là DST Global và Index Ventures. Tiền huy động được giúp công ty có mức giá trị tổng thể vào khoảng 1,7 tỉ USD và biến họ thành một “unicorn” – startup có giá trị trên 1 tỉ USD.
Robinhood bắt đầu cung cấp dịch vụ trao đổi cho tiền kĩ thuật số vào tháng 2, thu hút được 363 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D và 110 triệu USD trong vòng Series C. Sau những vòng gọi vốn này, Robinhood được định giá 5,6 tỉ USD, biến đây thành công ty startup fintech lớn thứ 2 ở Mỹ.
Coinbase, sàn giao dịch được xác lập vào năm 2012, kể từ đó đã trở thành người dẫn đầu trong các sàn giao dịch tiền điện tử và dịch vụ ví lưu trữ ở Mỹ. Năm nay, Coinbase đã phát triển dịch vụ của mình khi giới thiệu Coinbase Pro, và sự nâng cấp GDAX cho các trader cá nhân. Gần đây, sàn giao dịch này cho phép trao đổi 4 đồng coin neo giá vào đồng sterling bảng Anh.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-14/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68