logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

3 lí do khẳng định lần phục hồi này của giá tiền điện tử là đủ vững chắc

Song Song -14/09/2018

3 lí do khẳng định lần phục hồi này của giá tiền điện tử là đủ vững chắc
3 lí do khẳng định lần phục hồi này của giá tiền điện tử là đủ vững chắc

Thị trường tiền điện tử đã không ít lần làm nên lịch sử cả tích cực lẫn tiêu cực trong thời gian gần đây, mới nhất là vượt qua cả mức suy sụp của bong bóng dot com khét tiếng đầu những năm 2000.
Tuy vậy, tiền tệ kỹ thuật số vẫn luôn là một lĩnh vực ẩn chứa đầy bất ngờ, đột ngột tăng trưởng khi mà tưởng như mọi hy vọng đã không còn – điều càng được thể hiện rõ nét thông qua biến động giá trong 24 giờ qua của Ethereum cùng một số đồng coin top đầu khác.
Tại thời điểm thực hiện bài viết, rất nhiều cái tên trong danh sách 10 đồng tiền điện tử đang ghi nhận những chuyển biến vô cùng tích cực, bao gồm Monero (XMR), Litecoin (LTC) và EOS. Riêng Ethereum (ETH) thì đang dẫn đầu cả thị trường với mức tăng 18%, từ $170 lên $220 chỉ trong 1 ngày.

Dù vậy, vẫn còn quá sớm để đi đến kết luận đây là lần đảo chiều xu hướng mà toàn thị trường đều đang trông ngóng, song không thể loại trừ những tín hiệu tích cực sau đây, cho thấy ta đúng thật đang ở trong quãng thời gian phục hồi tất yếu sau chuỗi ngày suy giảm trầm trọng.

1. Ethereum phục hồi

Tính đến ngày hôm qua, tỉ giá ETH/USD đã sụt giảm hơn 40% so với ngày 05/09 và 85% so với kỉ lục cao nhất mọi thời đại $1,400 hồi tháng 12 năm ngoái.
Song ngày hôm nay lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Kể từ mức đáy $167.32 cách đây 48 tiếng, Ethereum đã bất ngờ trào dâng 20% lên lại mức giá $220 trên sàn Bitfinex.

3 lí do khẳng định lần phục hồi này của giá tiền điện tử là đủ vững chắc
Đồ thị nến 1 ngày của Ethereum, theo Bitfinex

Như có thể thấy ở đồ thị trên, lần hồi giá hiện tại có thể là nhờ giá đã chạm vào vùng hỗ trợ của kiểu hình nêm đi xuống (falling wedge). Tuy nhiên trùng hợp đây cũng là một khu vực hỗ trợ có bề dày lịch sử, thể hiện bằng dải chữ nhật màu xanh lá.
Chưa hết, chỉ báo sức mạnh tương đối RSI của Ethereum đang trả về kết quả phân kỳ đáy, càng gia tăng thêm điều kiện để giá tăng trưởng phục hồi.
Mặc dù vậy, để có thể xác nhận đảo chiều xu hướng thì giá ETH cần phải đóng nến giao dịch ngày, hoặc tốt hơn là tuần, ở trên đường kháng cự của kiểu hình nêm, cộng với đó là gia tăng lưu lượng mua bán trao đổi.
Nhiều altcoin khác cũng được xây dựng dựa trên Blockchain Ethereum, do đó ETH phục hồi thì cũng đồng nghĩa với làn sinh khí mới sẽ được thổi vào những đồng tiền này luôn.

2. Triển vọng ngắn hạn của giá Bitcoin

Triển vọng trong tương lai của thị trường tiền điện tử nhìn chung vẫn lệ thuộc rất nhiều đến phong độ của Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới.
Giảm đến 70% từ cái đỉnh $20,000 lập vào hồi tháng 12, biến động giá Bitcoin làm cả những nhà đầu tư. Tuy nhiên, phân tích kỹ đồ thị dài hạn của BTC cho thấy đồng tiền này vẫn đang âm thẩm hình thành nên một kiểu hình đảo chiều lớn.

3 lí do khẳng định lần phục hồi này của giá tiền điện tử là đủ vững chắc
Đồ thị nến 1 tuần của Bitcoin, theo Bitfinex

Như có thể thấy, lần phục hồi của Bitcoin kể từ mức thấp $5,859 của tháng 8 đã lập nên mức đáy mới dần lên đầu tiên trong năm nay, với đáy trước đó là $5,755. Chưa hết, cú giảm gần đây cũng đã bị chặn đứng ở $6,119, đồng nghĩa là thêm một mức đáy cao hơn nữa đã được thiết lập.
Đường xu hướng nối các đáy cao dần lại với nhau cho thấy dấu hiệu xu hướng giá giảm dài hạn có thể đã kiệt sức.
Điều đà tăng cần bây giờ là làm sao để đẩy BTC lên lại mức đỉnh tháng 7 ở $8,507. Đây sẽ chính là phát súng báo hiệu đảo chiều xu hướng dài hạn từ giảm lại thành tăng và mở cánh cửa để Bitcoin phục hồi lên $10,000.

3. Biến động rủi ro thị trường tài chính thế giới

Các tài sản đo rủi ro trên toàn cầu đều đã tăng vọt trong 24 giờ qua sau khi xuất hiện nhiều tin tức rằng Mỹ và Trung Quốc đang bắt đầu quay trở lại bàn thương thuyết.
Điển hình, cặp tỉ giá AUD/JPY, vốn được xem là thước đo rủi ro cho thị trường tài chính thế giới, đang tăng 1% ở thời điểm bài viết được thực hiện. Trong khi đó, giá trị đồng đô la Mỹ thì lại giảm 0,24%.
Rõ ràng, giới đầu tư đều đang hy vọng các cuộc đối thoại ấy sẽ mang lại kết quả tích cực, song cuộc chiến tranh thương mại hiện nay chỉ có thể kết thúc một khi phía Mỹ công khai dỡ bỏ yêu sách thuế quan. Quan trọng hơn thế nữa, tiền lệ trong quá khứ chỉ ra rằng những nỗ lực như vậy thường ít mang lại kết quả như mong muốn.
Chưa kể, Thổ Nhĩ Kỳ cũng vừa tăng lãi suất để cứu đồng tiền đang lao dốc của mình và giúp thị trường tài sản thế giới dâng lên nhẹ.
Tất cả khả năng cao sẽ tạo tác động tích cực lên tiền điện tử bởi cộng đồng đầu tư thế giới vẫn đang xem Bitcoin cùng đồng loại là các dạng tài sản rủi ro.

Theo CoinDesk

Lưu ý: Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên. Tuy chúng tôi nhắm mục tiêu cung cấp cho bạn đọc tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi tìm được, nhưng lời khuyên là bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Song Song

-14/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68