logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Công ty Anh Quốc được bật đèn xanh để cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử

Nguyên Hồ-01/02/2019

B2C2, một công ty giao dịch OTC điện tử và là nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử, vừa qua đã được bật đèn xanh để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử phái sinh ở Anh.

Công ty Anh Quốc được bật đèn xanh để cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử
Công ty Anh Quốc được bật đèn xanh để cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử

Thứ 5 vừa qua, công ty mẹ của B2C2 có trụ sở tại London thông báo rằng B2C2 hiện tại đang được ủy quyền và quản lý bởi Cơ quan giám sát tài chính quốc gia (FCA), để sắp xếp và thỏa thuận các hợp đồng tiền điện tử chênh lệch (CFD)

CFD tiền điện tử cho phép trader dự đoán sự thay đổi giá trong tương lai của các loại tiền điện tử khác nhau, và đồng thời, tạo ra cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư ở cả thị trường tăng và thị trường giảm bằng cách chốt các vị trí mua và bán.

Cũng theo thông báo của B2C2 OTC, CFD sẽ cung cấp các sản phẩm giao dịch với bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ether (ETH), litecoin (LTC) và XRP.

Max Boonen, nhà sáng lập, đồng thời là CEO của B2C2, phát biểu rằng với những dịch vụ của công ty này “những đối tác đủ điều kiện và các khách hàng đầu tư hiện tại có thể tiếp cận công cụ phái sinh” và tránh được “các rủi ro liên quan đến việc lưu giữ tiền điện tử”

Việc thừa nhận một sản phẩm phái sinh tiền điện tử của tổ chức FCA cũng là một điểm đáng chú ý, vì trong quá khứ, họ đã từng đưa ra những cảnh báo về CFD. Vào tháng 11 năm 2017, cơ quan có thẩm quyền này cho biết:

“CFD tiền điện tử là một khoản đầu tư cực kỳ rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Các nhà đầu tư nên nhận thức được các rủi ro liên quan và xem xét đầy đủ liệu đầu tư vào CFD tiền điện tử có phù hợp với mình hay không’’.

Tuy nhiên, tháng 4 năm ngoái, FCA nói rằng có khả năng họ sẽ ủy quyền cho các nhà cung cấp CFD tiền điện tử dù các sản phẩm này có thể là công cụ tài chính theo các chỉ thị hiện hành. Cùng thời điểm đó, họ nói rằng : “Các công ty đã tiến hành đăng kí giấy phép các công cụ phái sinh tiền điện tử phải tuân thủ tất cả các quy tắc hiện hành trong Quy định FCA và bất kỳ quy định nào có liên quan trong các đạo luật của Liên minh châu Âu’’.

Cơ quan quản lý đã và đang từng bước hành động để thắt chặt sự giám sát của ngành tiền điện tử. Trong tuần trước, FCA đã đưa ra “Hướng dẫn đề xuất’’ về quy định quản lí tài sản kĩ thuật số trong nước. Tuy nhiên, trong khi đặt mục tiêu bảo vệ phòng ngừa các rủi ro của công nghệ, quy định trên vẫn rất đón nhận sự cải tiến từ công nghệ blockchain, bao gồm cho phép các công ty khởi nghiệp tham gia các mô hình thử nghiệm.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-01/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68