logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Thành phố Seoul thiết lập đội nghiên cứu Blockchain cho các dịch vụ công

Nguyên Hồ-01/02/2019

Chính quyền Seoul thành phố Seoul vừa công bố một Đội quản lí Blockchain để có thể nghiên cứu về tiềm năng của công nghệ ngày trong dịch vụ quản trị, theo hãng tin Yonhap News ngày 31/1.

Thành phố Seoul thiết lập đội nghiên cứu Blockchain cho các dịch vụ công
Thành phố Seoul thiết lập đội nghiên cứu Blockchain cho các dịch vụ công

Theo thông báo, các thành viên của đội ngũ này sẽ nghiên cứu tiềm năng của các ứng dụng Blockchain trong nhiều dịch vụ chính phủ, bao gồm các hệ thống bầu cử trực tuyến.

Đặc biệt, đội có ý định sẽ thiết lập một hệ thống quản lí tổng thể, các quy trình kiểm duyệt tài liệu kĩ thuật số và các thanh toán tự động.

Đội ngũ bao gồm 100 người trải dài từ 21 đến 77 tuổi, bao gồm các nhà phát triển, lãnh đạo các tổ chức, đại diện các tập đoàn đồng thời là các thực tập sinh.

Mới đây, Cointelegraph đưa tin rằng Hàn Quốc sẽ tiếp tục nghiêm cấm các hoạt động ICO trong nước. Quản lí tài chính quốc gia này là FSC khẳng định ICO áp dụng luật pháp của nước ngoài nhưng vẫn thu góp nguồn vốn từ cư dân của Hàn Quốc.

Theo đó, công ty fintech Hàn Quốc BxB vừa giới thiệu đồng Stablecoin đầu tiên neo giá vào đồng Won. Đồng tiền điện tử trên có tên KRWb được cho là sẽ neo giá theo tỉ lệ 1:1 với Won và Token sẽ được phát hành cho bất cứ người dùng nào trên toàn cầu thông qua dịch vụ của ERC-20.

Thông tin này đến vào khoảng thời gian vẫn còn quá nhiều ý kiến trái chiều về ngành công nghiệp tiền điện tử, từ những giám đốc các sàn giao dịch tiền điện tử bị buộc tội cho đến các lệnh cấm ICO mới được ban hành ở Hàn Quốc. Dù vậy, gần đây, công nghệ nền tảng của tiền điện tử là Blockchain vẫn được đánh giá rất cao trong một bài phỏng vấn với lãnh đạo của JP Morgan. Điều này được cho là một sự ủng hộ cần thiết để công nghệ này có thể phát triển vượt bậc trong tương lai.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-01/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68