logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cộng đồng Ethereum “phẫn nộ” vì nghi bị BitMEX “dìm giá”

Song Song -13/09/2018

BitMEX đang bị xoi mói bởi không ít nhà đầu tư Ethereum sau khi CEO của sàn giao dịch này được cho cố gắng dụ người dùng “short” ETH.

Cộng đồng Ethereum "phẫn nộ" vì nghi bị Bitmex "dìm giá"
Cộng đồng Ethereum “phẫn nộ” vì nghi bị Bitmex “dìm giá”

Trước đó, CEO Arthur Hayes đã sử dụng một tài khoản chính thức của sàn BitMEX để khuyên các khách hàng đã đăng kí nhận thông báo từ sàn rằng “chỉ nên giao dịch bằng Bitcoin” và “họ sẽ không cần phải đụng đến Ether hay USD”. Điều này diễn ra sau khi ông thông báo về sự ra mắt của hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn (perpetual swap) cho ETH/USD.

Đây có thể coi là một cái tát dành cho Ethereum. Hiện tại, sàn giao dịch BitMEX đang xử lí đến 3 tỉ USD lưu lượng trao đổi bao gồm các hợp đồng hoán đổi ETH/USD. Thực tế, sàn giao dịch đang cung cấp các loại tiền điện tử tương lai như Cardano, BCH, và EOS, nhưng có vẻ như chỉ hợp đồng hoán đổi là tồn tại cho ETH. Đó là điều có thể khiến nhiều người suy ngẫm. Liệu có phải Bitmex ghét ETH đến mức họ có chủ đích muốn loại bỏ đồng coin này?

Khoảng chênh lệch lớn

Tuy nhiên, một khía cạnh khác từ sự khác biệt trong giá bán và mua có thể tiết lộ một sự thật bí mật đằng sau đó. Mức chênh lệch này khiến nhiều người suy nghĩ liệu có phải BitMEX đang đánh cược với nền tảng khách hàng của họ. Cho những ai chưa biết, sàn giao dịch này không được quản lý, nghĩa là sẽ không có ai đủ thẩm quyền để theo dõi sự hoạt động hoặc chịu trách nhiệm cho nó. Thực tế, BitMEX đã tuyên bố không cho phép công dân Mỹ có thể trao đổi trên nền tảng của họ, nhưng lại không có một quy trình xác định nhân thân rõ ràng để quản lí điều đó.
Đây gần như là một trò đùa đặc biệt là bởi vì CEO bản thân cũng là một người Mỹ sống tại quốc gia này và xuất hiện trên cả sóng truyền hình toàn quốc. Điều này có nghĩa ông ta dùng BitMEX ngay trên đất Mỹ. Theo BitMEX, người dùng hiện sinh sống ở Mỹ, Iran, Bắc Triều Tiên, Quebec (Canada), Crimea, Sudan, Sevastopol hoặc Cuba đều sẽ không được sử dụng nền tảng của họ.

Những lựa chọn khác

Một vấn đề khác, hầu hết các trader của BitMEX có thể đều ở Mỹ, vì một sự thật rằng lượng trao đổi của sàn tăng nhanh sau khi Houbi và OkCoin đóng cửa tháng 9 năm ngoái. Hai sàn giao dịch trên đã trở lại thị trường từ sau đó, dù cho OkCoin đã đổi tên thành OKEx. So sánh với Bitmex, OKEx và Houbi đã chuyên nghiệp hơn khi họ không còn thể hiện mức chênh lệch nhân tạo quá lớn và cũng có mức thanh khoản tốt hơn.
May mắn thay, các nhà đầu tư hiện nay đã có một lựa chọn khác là BitMEX, nhưng những nhà làm luật vẫn chưa chịu buông lỏng với việc không cho phép hợp pháp hóa các tài sản tương lai từ các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Điều này có thể biến BitMEX thành đối thủ còn lại duy nhất trong thị trường và hệ quả là những gì đã diễn ra với Ethereum.

Theo EthereumWorldNews

Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).

Song Song

-13/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68